Góc hạnh phúc

Sau hai ngày tìm kiếm, người đàn ông hạnh phúc rơi nước mắt khi gặp lại vợ

Ngọc Bích | saostar.vn 20:00 02/10/2018

Sau hai ngày tìm kiếm trong vô vọng tại tất cả các nhà xác và bệnh viện, cuối cùng người đàn ông này cũng có thể gặp lại người vợ yêu quý. 

Chia sẻ câu chuyện thần kỳ của gia đình mình tại một quầy hàng nhỏ ven đường tại thành phố Palu, nơi vừa hứng chịu trận động đất kèm sóng thần, anh Azwan, 38 tuổi, một công chức cố kìm nén sự xúc động của bản thân, ẩn trong những giọt nước mắt phía sau cặp kính. “Tôi rất hạnh phúc và cũng rất biết ơn Thượng đế đã giúp tôi gặp lại được cô ấy“, anh nói.

Phép màu đã tới với vợ chồng anh Azwan và chị Dewi. Ảnh: AFP

Câu chuyện của anh Azwan thắp lên ngọn lửa hy vọng hiếm hoi ở nơi bị bủa vây bởi sự tuyệt vọng, đau đớn và mất mát. Khi trận sóng thần ập đến, vợ anh, chị Dewi đang có mặt tại một sự kiện của khách sạn ở ven biển. Cơn sóng quá mạnh, nhanh chóng đánh đổ bức tường, cuốn chị đi theo dòng nước hung dữ.

“Làn sóng ập đến khiến toàn thân tôi đơ cứng. Khi tỉnh lại, tôi phát hiện bản thân đang nằm trên đoạn đường trước cửa khách sạn. Tôi nhớ rằng đã nghe thấy mọi người hét sóng thần“, chị Dewi hồi tưởng.

Quần áo của chị bị cơn sóng “xé” nát. Sau một khoảng thời gian lang thang qua những con đường ngập tràn rác thải, chị tìm thấy một bãi sơ tán và dừng chân để nghỉ qua đêm. “Không có thức ăn cũng không có nước uống. Chúng tôi được yêu cầu phải chờ đến khi cơn sóng thần hoàn toàn chấm dứt mới được ra ngoài“, chị chia sẻ.

Trong khi đó, ở phía bên kia thành phố, anh Azwan lo lắng, đứng ngồi không yên khi biết tin vợ mất tích. Màn đêm buông xuống cũng là lúc anh “cuống cuồng”, lục soát tại từng nhà xác, bệnh viện, trung tâm y tế, với hy vọng có thể tìm thấy chị Dewi.

Ngày 30/9, sau khi không thể có được bất kỳ manh mối nào từ vợ, anh Azwan đau đớn chấp nhận việc vợ anh không thể thoát nạn. Bất ngờ, trong giây phút ấy, phép màu đã xảy ra, chị Dewi khập khiễng với đôi chân bị thương, bước từng bước tiến về phía ngôi nhà của họ. Chứng kiến chị Dewi người trần mắt thịt xuất hiện, tất cả mọi người đều chạy lại ôm chặt chị trong niềm hạnh phúc khôn siết.

Hàng trăm nghìn người dân Indonesia đang cần sự trợ giúp. Ảnh: TTXVN

Chị Dewi chia sẻ: “Tôi thực sự cảm ơn Thượng đế đã cho tôi một cơ hội được sống tiếp. Đến bây giờ, tôi vẫn không thể tin được tôi vẫn còn sống. Tôi cũng hy vọng phép màu có thể một lần nữa đến với gia đình chúng tôi, cho chúng tôi cơ hội được gặp lại anh chị em vẫn còn đang mất tích”.

Tính tới hiện tại, trận động đất kèm sóng thần xảy ra vào tối 28/9 tại Indonesia đã khiến 1.234 người thiệt mạng. Con số này được dự đoán có thể sẽ tăng lên khi đội cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận được một số khu vực bị ảnh hưởng. Văn phòng Điều phối các vấn đề Nhân đạo của Liên Hiệp Quốc cảnh báo, 191.000 người dân Indonesia, trong đó có  46.000 trẻ em và 14.000 người cao tuổi đang cần sự trợ giúp khẩn cấp.