Đời sống

Sau chuỗi ngày nắng "cháy da cháy thịt", miền Bắc lại chuẩn bị đón mưa lớn

TRANG TRẦN | kttv.gov.vn 16:00 14/08/2018

Hết nắng nóng cực điểm lại đến mưa giông lớn, người dân đang rất khổ sở vì thời tiết những ngày gần đây.

Do ảnh hưởng từ cơn bão Bebinca ngoài biển Đông, thời tiết của các tỉnh miền Bắc vài ngày gần đây đang rất khắc nghiệt. Buổi sáng nắng lên sớm và nhiệt độ buổi trưa có thể lên đến 35, 36 độ, gây cảm giác bức bối khó chịu cho những người đi đường. 

Phải đi giữa trời nắng đúng là một "cực hình". (Ảnh minh họa)

Theo thông tin từ Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do bão di chuyển rất chậm, thời tiết nóng bức sẽ còn tiếp diễn trong từ 24 đến 48 giờ tới. Sau khi đi vào đất liền các tỉnh từ Quảng Ninh đến Nam Định, bão sẽ suy yếu thành áp thấp nhiệt đới. Từ đêm nay (14/8) đến ngày 15/8 ở phía Đông Bắc Bộ có mưa rải rác. Từ đêm 15/8 đến ngày 17/8, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, trong đó có Hà Nội sẽ có mưa to đến rất to. Nhưng cũng nhờ những trận mưa lớn, nhiệt độ sẽ giảm từ 5-6 độ.

Mưa lớn dù giải nhiệt nhưng cũng có thể gây ra tắc đường, ngập úng... (Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, những ai có kế hoạch đi biển nghỉ dưỡng cần xem xét lại hoặc cảnh giác trước thời tiết nguy hiểm. Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa tây nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm nay (14/8), khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan tiếp tục có gió tây nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao 2-4m. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.