Sau chè dừa dầm, đến lượt chè rong biển khiến giới trẻ rần rần đi ăn thử

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 16:00 13/09/2018

Nghe tên đã thấy lạ rồi, không biết ăn thử thì sẽ thế nào đây?

Rong biển là món ăn có chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, đây cũng là loại nguyên liệu được chế biến trong nhiều món ăn không chỉ của Hàn Quốc/ Nhật Bản, mà người Việt Nam giờ đây cũng rất yêu thích chúng và sử dụng nhiều món nấu ăn hằng ngày. Vì thế khi xuất hiện món chè rong biển, giới trẻ Việt đang săn lùng để đi ăn thử.

Ảnh: @byoo99

Món ăn này đầu tiên xuất hiện tại một cửa hàng chè tại khu A8 Tôn Thất Tùng, là cửa hàng của cô Quỳnh. Quán chè này có lẽ đã khá quen thuộc với các bạn sinh viên trường Đại học Y, với nhiều món chè ngon cùng giá cả phải chăng như: chè thập cẩm, chè bưởi, chè đậu đen, đậu xanh, sữa đậu cốt dừa, cafe cốt dừa... nhưng đặc biệt nhất đó là chè xanh rong biển. Và tiếng lành đồn xa, món ngon lạ này đang thu hút rất nhiều người đến đây trải nghiệm.

Ảnh: @thengo78

Là chè đậu xanh nấu nhuyễn đặc quánh, bỏ thêm rong biển khô cắt sợi vào, đơn giản vậy thôi, nhưng tạo nên hương vị mới mẻ và giúp cho món chè truyền thống này không còn đơn điệu nữa. Vẫn hương vị quen thuộc mát lành của chè đậu xanh, nhưng có thêm rong biển mặn mòi, mềm mềm dai dai giúp cho món chè trở nên đỡ ngọt hơn và khá thú vị.

Ảnh: @linhhuongcheery

Cũng giống như nhiều món chè khác, chè đậu xanh rong biển cũng được ăn kèm với một số loại topping như trân châu, thạch, dừa nạo, nước cốt dừa...rất đầy đặn. Ngoài ra nếu bạn gọi chè thập cẩm thì có thể thêm đậu xanh rong biển vào cũng hoàn toàn được nhé, cốc chè của bạn sẽ vừa lạ vừa quen, vẫn được ăn các hương vị chè mình thích vừa có thể trải nghiệm được rong biển mới mẻ.

Vì độ hot của món chè này, mà hiện nay một số nơi cũng đã bắt đầu bán chè rong biển, nhưng chủ yếu là các hàng online. Ngoài chè đậu xanh rong biển, còn có chè chuối rong biển, chè khoai rong biển nữa. Giá của món chè này khoảng 15.000đ - 20.000đ nhé.