Hẻm xéo

Sài Gòn món ngon ở đâu cũng có, chỉ cần đi đúng cạ ăn đúng chỗ

05-01-2017 22:30

YAN TV sắp cho ra mắt chương trình truyền hình thực tế khám phá ẩm thực đường phố mang tên “Món Ngon Ở Đâu Cũng Có” với sự dẫn dắt của VJ Ngọc Trai.

Nhắc đến ẩm thực Sài Gòn, ta không thể quên những trào lưu mới của giới trẻ. Những món ăn tưởng chừng rất đơn giản, nhưng lại được biến hòa tài tình, thêm sắc, thêm vị đúng chất một Sài Gòn năng động, trẻ trung. Có những trào lưu nổi đình nổi đám như trà chanh "chém gió", phô mai que, chè khúc bạch, rồi đến bánh mì nướng muối ớt, nhanh chóng nổi lên nhưng cũng lặng lẽ đi xuống. Cho đến hiện tại, những món ngon như mì cay, mì bay vẫn đang đủ độ hot để thu hút giới trẻ Sài Gòn, nhưng còn đủ sức níu kéo khẩu vị giới trẻ được bao lâu nữa?

Với mong muốn đồng hành cùng hành trình ẩm thực và lưu lại những công thức nấu ăn ngon, những trào lưu mới mẻ, YAN TV quyết định sản xuất chương trình Món ngon ở đâu cũng có - chương trình thực tế khám phá ẩm thực đường phố với người dẫn chương trình là VJ Ngọc Trai cùng 1 nghệ sĩ khách mời và 1 đầu bếp nhí.

Ở mỗi tập, các khách mời sẽ theo chân VJ Ngọc Trai khám phá các món ẩm thực đường phố, đồng thời, các công thức món ăn ngon cũng sẽ được bật mí dưới góc nhìn mới lạ từ những người tham gia. Bên cạnh đó, để tăng thêm tính hấp dẫn cho chương trình, khách mời và VJ Ngọc Trai sẽ tạo thành một cặp đôi để tham gia trò chơi và thử thách nấu ăn với đầu bếp nhí.

Một trong những đầu bếp nhí sẽ tham gia với vai trò khách mời trong chương trình là Quán quân Vua đầu bếp nhí - Đinh Thanh Hải. Dù chỉ mới 13 tuổi, nhưng Hải đã có 5 năm kinh nghiệm nấu nướng bằng sự tìm tòi, khám phá của bản thân và hướng dẫn của mẹ. Đồng thời, Hải cũng tự tìm kiếm những clip nấu ăn của đầu bếp tài ba Gordon Ramsay trên Internet rồi tự mình mày mò, sáng tạo, dần dần tạo thành thói quen nên hầu như Hải không gặp nhiều khó khăn trước đề bài của ban giám khảo khi tham gia Vua đầu bếp nhí. Tuy nhiên, với tất cả những lợi thế kể trên, không chắc Hải có thể làm tốt với những món ngon đường phố đậm đà phong vị Việt. Bởi chính sự đơn giản trong thành phần nguyên liệu, bày trí không cầu kỳ, cách ăn dân dã lại cần nhiều sự trải nghiệm - thứ mà Hải đang còn thiếu, hơn là kỹ năng nấu nướng.

Đinh Thanh Hải sẽ đồng hành cùng VJ Ngọc Trai và một khách mời khác tham gia khám phá những món ăn ngon đường phố trong Món ngon ở đâu cũng có. Chương trình sẽ được phát sóng trên kênh HTV7 lúc 20h30 thứ 6 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 6/1/2017 và trên kênh YAN TV lúc 20h00 Chủ Nhật hằng tuần, bắt đầu từ ngày 15/1/2017.

Bạn đã đọc chưa?Bạn đã đọc chưa?