Giải trí

Riêng mình BTS bán được nhiều đĩa hơn BIG3 cộng lại, chơi vậy ai chơi lại?

HOÀI NAM | TỔNG HỢP 07:00 20/07/2019

Kỷ lục bán đĩa của BTS đã được nâng lên một tầm cao mới rồi.

Nhắc đến BTS, ai cũng sẽ nhớ ngay đến những giải thưởng, những con số kỷ lục. Chưa có nhóm nhạc Hàn nào làm được những điều kỳ diệu như BTS. Và các chàng trai không hài lòng với những gì mình đạt được mà vẫn tiếp tục cố gắng không ngừng để chinh phục những cột mốc cao hơn.

Mới đây, bảng xếp hạng album Gaon của Hàn đã thống kê doanh số bán album của các nghệ sĩ K-Pop trong nửa đầu năm 2019. Tính trong sáu tháng vừa qua, riêng mình BTS đã tiêu thụ được hơn 4,8 triệu bản đĩa tại Hàn Quốc. Còn so sánh giữa các công ty giải trí lớn thì SM Ent vẫn dẫn đầu bảng với gần 1,4 triệu bản cho tất cả sản phẩm của nghệ sĩ trực thuộc, JYP bán được 1,2 triệu bản còn YG Ent xếp cuối với 0,5 triệu bản.

Có thể thấy doanh số album của ba công ty lớn cộng lại mới là 3,15 triệu album, còn thua BTS cả một quãng dài. Thậm chí nếu doanh số này cộng thêm lượng album của một công ty lớn khác là Pledis Ent với 0,8 triệu bản, thì bốn công ty hợp sức lại vẫn chưa đủ để vượt qua được BTS.

Bảng xếp hạng này được tính trên tất cả các album K-Pop từng được phát hành, kể cả ra mắt trước năm 2019 nhưng vẫn được bán trong hệ thống của Gaon. Thế mới biết những album cũ của BTS vẫn có sức hút mạnh như thế nào, giúp các chàng trai có thể một mình chống đỡ được với phần còn lại của K-Pop.