Đời sống

Rét đậm 13 độ C kèm gió lớn, nhiều người Hà Nội đi xe không vững

| saostar.vn 00:15 09/01/2018

Rét đậm 13 độ C kèm gió lớn khiến nhiều người dân Hà Nội chiều 8/1 vật lộn ngoài đường, nhiều người chở hàng bị ngả nghiêng.

Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, hôm nay (8/1), không khí lạnh mạnh tràn về khiến nền nhiệt ở Bắc Bộ giảm sâu, riêng tại Hà Nội trời rét dưới 13 độ C kèm mưa.

Dự báo trong chiều tối và đêm nay (8/1), không khí lạnh sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Trung Bộ. Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau liên tục được tăng cường: Bắc Bộ đêm nay và sáng ngày mai (9/1) có mưa nhiều nơi.

Tại Hà Nội từ đêm 8 - 14/1 trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 10 - 12 độ. Dù trời không mưa nhưng nhiều người vẫn mặc áo mưa để vơi bớt giá rét.

Theo ghi nhận chiều ngày 8/1, tại Hà Nội tuy đã ngớt mưa, nhưng nhiệt độ ngoài trời giảm sâu kèm gió lớn khiến việc di chuyển, sinh hoạt của người dân gặp khó khăn.

Đây được xem là đợt rét rất mạnh, nhiều người đi xe máy co ro ngoài đường.

Cái rét càng rõ hơn khi xe chạy qua các khu vực gần toà nhà cao tầng, hút gió lớn. Nhiều người không dám di chuyển nhanh.

Nhiều người cho con nhỏ ra ngoài đường che chắn cẩn thận.

Nhiều người chở hàng cồng kềnh bị gió thổi ngã.

Một người nhặt phế liệu chở hàng cồng kềnh được một số người đi đường giúp sức sau khi bị gió quật đổ.

Nhiều người đi đường phải chống chân mỗi khi có cơn gió mạnh tạt vào người.

Một người đàn ông chở cồng kềnh bị gió quật đổ.

Nguồn: Saostar.vn