Quay ngược thời gian cùng bộ ảnh kỷ yếu mang phong cách Hà Nội xưa

22:15 09/01/2017

Nếu bạn đang có ý định thực hiện những bức ảnh kỷ yếu “để đời”, hãy xem cách các bạn teen lớp 12D1 trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) tỏa sáng qua bộ ảnh theo phong cách “retro” độc đáo.

Không chỉ thể hiện đúng tinh thần của những bộ ảnh kỷ yếu truyền thống là ghi lại những dấu ấn đặc biệt, những kí ức đẹp thời đi học, bộ ảnh “hoài cổ” của teen lớp 12D1 trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) còn “gây sốt” bởi concept khá lạ, không lẫn với bất kì tập thể lớp nào!

Mỗi bức ảnh tái hiện lại một góc nhìn Thủ Đô ngày đó, từ các trò chơi dân gian tập thể quen thuộc cho đến nếp sinh hoạt thường ngày…

Bộ ảnh đã khiến không ít teen trường “Bưởi” (tên gọi của trường trước năm 1945) xuýt xoa và kháo nhau phải về làm ngay một bộ như thế với lớp mình.

Sử dụng các chất liệu gợi nhớ về quá khứ như tóc tết, tóc chẻ hai mái… hay các kiểu quần áo “đóng thùng” ngộ nghĩnh cộng với sự hồn nhiên, nhắng nhít của tuổi học trò, các bức ảnh hoàn toàn ghi điểm trong việc mang lại một luồng gió mới cho xu hướng chụp ảnh nghệ thuật ngày nay.

Một trong các bức ảnh lấy cảm hứng từ bối cảnh ngày xưa, nhưng với cách tạo dáng thể hiện sự hài hước, dí dỏm của các bạn trẻ.

Bộ ảnh được thực hiện tại phố Vọng Hà, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - khu phố được biết đến với phong cách “cổ” và lâu đời nhất nhì ở thành phố Thủ đô với những góc chụp mang tính chất hoài niệm đẹp mê li. Bật mí thêm với bạn, anh chàng ca sĩ trẻ của The Voice - Trúc Nhân đã từng thực hiện các bối cảnh trong MV Thật bất ngờ của mình tại nơi này đấy!

Bạn Phạm Nhật Thịnh, đại diện nhóm Vietnam Students, đơn vị hỗ trợ lớp 12D1 thực hiện bộ ảnh, chia sẻ: “Bọn mình hỗ trợ và cùng các bạn học sinh thực hiện bộ ảnh này với mong muốn gợi nhớ và tái hiện những hình ảnh hoài cổ, hướng về những điều xưa cũ. Bộ ảnh Những cô gái trường Bưởi là tổng hợp những ảnh đẹp nhất của các photographer tham gia trong buổi chụp.”

Chỉ sau chưa đầy tuần đăng tải, bộ ảnh đã nhận được hơn 1,000 lượt likes và 200 lượt shares trên Facebook.

Không chỉ độc đáo trong trang phục và bối cảnh, mỗi bức ảnh đều cho thấy sự đầu tư nghiêm túc của các bạn trong cách tạo dáng và sắp xếp bố cục để cho ra đời bức ảnh đẹp nhất! 

Nhìn những bức ảnh được đầu tư kĩ lưỡng, độc đáo và tràn đầy cảm hứng như thế này, bạn có đang ấp ủ ý tưởng gì cho ảnh kỉ yếu của lớp mình chưa? Nếu có, hãy triển ngay và luôn và đừng quên chia sẻ với Hoa Học Trò nhé! 

.NEE - Ảnh: Vietnam Students