Pháp: Đến thăm chợ hoa lớn nhất thủ đô Paris

Hữu Nguyên | dantri.com.vn 13:00 27/12/2018

Chỉ khoảng 7 cây số bên ngoài thủ đô Paris, chợ hoa Rungis là nơi tập trung đủ các loại rau, cây trồng và hoa đầy sắc màu.

Các thùng hoa được sử dụng để giữ cho những bông hoa và lá tươi sau khi cắt. Bạn có thể mua một tách cà phê tại quán bán ngay gần chợ và đi vào đây ngắm những hoa hồng, loa kèn, hoa ly và nhiều nhiều loại hoa khác nữa.

Nếu bạn đến Rungis để ngắm mọi người, bạn nên đến từ sớm. Chợ hoa mở cửa từ 3 giờ sáng và đến 6 giờ, những người mua buôn đã dần dần ra về. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều những bông hoa tuyệt đẹp cho những người không thích dậy sớm.

Nếu bạn không nói thạo tiếng Pháp thì việc giao tiếp ở chợ có thể hơi khó khăn. Tuy nhiên, đó cũng là một phần của nét quyến rũ. Hãy viết sẵn một vài cụm từ tiếng Pháp trước khi đến chợ như "Puis-je prendre ta photo?", có nghĩa là "Tôi có thể chụp ảnh được không?"

Trong chợ, bọn trẻ có thể thoải mái đi lang thang khi bố mẹ chúng chăm chú mua sắm. Cô bé gái này rất vô tư nhìn vào máy ảnh.

Mùi hoa tràn ngập khắp nơi. Dường như hoa hồng Paris có mùi thơm hơn. 

Chợ Rungis thu hút rất nhiều nhiếp ảnh gia. Instagram tràn ngập những bức ảnh chụp ở đây. Ánh sáng ban ngày xuyên qua các ngôi nhà kính truyền cảm hứng cho ngay cả những người dùng iPhone lười biếng nhất.

Trong hai nhà kính chứa đầy các chậu cây, du khách dễ dàng tìm thấy mọi thứ, từ cây cảnh khổng lồ đến cây hoa xương rồng nhỏ bé đầy màu sắc.

Người bán hoa đang xếp hoa lên xe đẩy hàng. 

Một chiếc xe van chở đầy các chậu hoa và bó hoa. 

Mùa hoa mẫu đơn ở Pháp kéo dài khoảng 12 tuần, bắt đầu từ giữa tháng Tư. Đến mùa Xuân, bạn có thể thấy chúng ngập tràn ở bất kì khu chợ nào ở Paris.