Ông nội 85 tuổi "trốn gia đình" đi xem cháu gái thi Đại học

TRANG TRẦN | Weibo 16:30 08/06/2018

Câu chuyện ngoài lề kì thi Đại học (Cao khảo) tại Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng cảm động.

Bắt đầu từ hôm qua, 7/6, các thí sinh lớp 12 Trung Quốc đã bước vào kì thi Đại học (còn gọi là Cao khảo). Kì thi Đại học vốn đã "đáng sợ" với nhiều nước châu Á, với quốc gia tỷ dân như Trung Quốc thì thực sự là một "chiến trường" cam go. Tuy nhiên, những câu chuyện bên lề Cao khảo vẫn khiến cư dân mạng ấm lòng.

Nguồn: Weibo.

Một cụ ông 85 tuổi ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đã giấu gia đình, bí mật bắt xe buýt đến điểm thi của cháu gái để xem cháu thi Cao khảo. Sau 2 tiếng "chầu chực" tại cổng trường như các vị phụ huynh khác, ông nhận ra cháu gái đã được mẹ đón về. Trả lời phóng viên, ông nội vui vẻ cho biết vẫn sẽ chờ tại đây cho tới hết kì Cao khảo.

Câu chuyện đáng yêu đã được chia sẻ chóng mặt trên Weibo và đạt hàng nghìn lượt chia sẻ. Câu chuyện ngoài lề kì thi Đại học (Cao khảo) tại Trung Quốc khiến cư dân mạng vô cùng cảm động. Cách quan tâm của ông nội vừa ấm áp lại vừa tinh tế, không làm cho cháu gái cảm thấy gánh nặng. Nhiều người mong ông chú ý giữ gìn sức khỏe vì thời tiết rất nóng bức. 

Sau đoạn clip gây sốt, cư dân mạng Trung cùng chia sẻ những câu chuyện cảm động của mình với ông bà.