Góc hạnh phúc

Ông cụ ngày nào cũng nhặt được tiền, và rồi ông tặng hết cho người vô gia cư!

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet | CARE2 20:04 26/02/2019

Ông cụ này là minh chứng cho câu “những gì mình nhặt được thì không phải là của mình”.

Thay vì bỏ phí những đồng xu nhỏ bị rơi trên đường phố, thì ông cụ 77 tuổi người Hàn Quốc này đã nhặt hết chúng lên và giữ lại.

Suốt 12 năm qua, ông Young S. New đều đặn đi dạo trên đường phố phía Tây Montreal (Canada), nơi ông sống, và luôn chú ý nhìn để tìm những đồng xu bị rơi.

Ngoài việc cải thiện sức khỏe, những chuyến đi dạo của ông còn có ích nữa, vì tất cả số tiền mà ông nhặt được, giờ đây ông đóng góp hết cho những người khó khăn.

Ông Young S. New và những đồng xu ông nhặt được trên đường đi dạo.

Trước đây, ông chia số tiền xu mình nhặt được cho hai quỹ từ thiện khác nhau. Nhưng bây giờ, ông chỉ đơn giản là đem cho hết những người già vô gia cư mà ông gặp.

“Đó không phải tiền của tôi, tôi chỉ tìm được trên phố” – Ông New nói khi được kênh truyền hình CBC phỏng vấn – “Nhiều người không quan tâm đến những đồng xu nhỏ, nhưng tôi thì có. Đó cũng là tài sản”.

Ông New kể rằng, ông có cảm hứng tìm những đồng xu nhỏ bị rơi trên phố chính vì cha của ông từng dạy: Mỗi đồng xu nhỏ cũng là quan trọng; vì nếu một người còn thiếu một xu nữa mới có đủ một triệu đôla, thì họ vẫn chưa được coi là triệu phú!

Ông luôn ghi nhớ câu nói đó, và đã tặng hàng trăm đôla cho người nghèo, với hy vọng rằng, số tiền này dù nhỏ, nhưng cũng sẽ "giúp cuộc sống của họ tốt hơn một chút”.

Ông cũng hay kiểm tra những máy tính tiền đỗ xe, vì nhiều người thường bỏ lại những đồng xu nhỏ ở đây.

Hành động đầy thương yêu của ông New đã khiến giới trẻ ở Montreal bắt đầu cùng tìm kiếm những đồng xu rơi trên đường phố để tích cóp lại, rồi quyên góp từ thiện. Thực tế, ông New từng được nhận huân chương vào năm 2012, như một cách để thành phố cảm ơn ông vì những nỗ lực tình nguyện này. Nhưng ông nói, hy vọng thực sự của mình là khiến mỗi người chú ý hơn đến từng đồng xu của mình.

“Đó là điều tôi học được từ cha tôi ở Hàn Quốc, từ khi tôi còn nhỏ: Hãy tôn trọng từng đồng xu một” – Ông New nói.