Ở THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng), những giấc mơ đều có thể thành hiện thực!

09:45 18/04/2017

“Bạn có thể trở thành bất kì ai mà bạn muốn khi học ở ngôi trường này” - đó là lời "thủ thỉ" của một cựu học sinh THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng. Cùng chúng mình tìm hiểu về ngôi trường mơ ước này nhé!

Trường chuyên đầu tiên và duy nhất tại Hải Phòng

Được thành lập vào tháng 1/1986, THPT chuyên Trần Phú là trường cấp 3 hệ chuyên đầu tiên của Hải Phòng. Tính đến nay đây vẫn là trường chuyên duy nhất của thành phố. Tuy mới được thành lập hơn 30 năm nhưng trường THPT chuyên Trần Phú đã trở thành một trong những trường top đầu cả nước về thành tích và các hoạt động ngoại khóa.

 Một góc sân trường THPT chuyên Trần Phú.

Năm 2016 là một dấu mốc quan trọng của trường THPT chuyên Trần Phú, ngôi trường ở số 12 Trần Phú đã chuyển địa điểm thành Lô 10A Lê Hồng Phong. Tạm biệt ngôi trường cũ, các bạn học sinh chào đón ngôi trường mới hiện đại và tiện nghi hơn với bể bơi, sân bóng, nhà đa năng, khu hiệu bộ... Các teen TP-ers đang được trải nghiệm một môi trường học tập chất lượng hàng đầu Việt Nam.

 Ngôi nhà mới của teen THPT chuyên Trần Phú. 

Toàn bộ khuôn viên mới của trường rộng tới 42.000 m2.

Mái trường của những ước mơ màu thiên thanh

Thiên thanh là màu sắc đã gắn bó với nhiều thế hệ học sinh trường THPT chuyên Trần Phú. Đó không chỉ là màu áo của trường mà còn là màu của những ước mơ, của tuổi thanh xuân đối với những ai đã từng theo học tại đây.

Màu áo đầy kỉ niệm.

“Ở chuyên Trần Phú, không một ai cười bạn nếu như bạn có một ước mơ viển vông nào đó. Chúng tớ tin mọi giấc mơ đều có thể thành sự thật và chính mái trường này sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ đó” - một bạn teen TP-ers chia sẻ.

T.H, một học sinh lớp chuyên Toán nhưng lại có ước mơ trở thành một nhà văn. Khi được hỏi về ước mơ của mình, T.H trả lời một cách rất tự tin: ”Tớ là con trai, học chuyên Toán nhưng nhất định sẽ làm nhà văn. Bố mẹ tớ và họ hàng không tin và không ủng hộ tớ đâu. Sau đó tớ tâm sự với cô giáo, trái với gia đình, cô khích lệ tớ nên thử viết lách ngay từ bây giờ. Nhờ cô mà tớ tin giấc mơ của mình sẽ thành hiện thực”.

Câu nói yêu thích của các bạn học sinh chuyên Trần Phú.

Để có thể giúp các bạn học sinh có động lực đạt được ước mơ của mình, nhà trường đã tổ chức rất nhiều sự kiện ý nghĩa như: Từ Trần Phú đến giảng đường, Điều ước tháng 11, We do believe, Tư vấn tuyển sinh,...

Chương trình "Từ Trần Phú đến giảng đường".

Chương trình "We do believe".

Nhờ những chương trình này, các bạn học sinh chuyên Trần Phú có cơ hội được tìm hiểu và chia sẻ về ước mơ của mình, luôn có người lắng nghe và đưa ra những lời khuyên bổ ích nhất cho các bạn.

Và các TP-ers đã mang những “ước mơ màu thiên thanh” đi khắp thế giới

Ước mơ trở thành sự thật không có gì là quá "ngạc nhiên" với các TP-ers, nhiều cựu học sinh của trường chuyên Trần Phú đã trở thành niềm tự hào của trường. Các bạn í đã và đang theo đuổi đam mê của mình, những đam mê từng được nuôi dưỡng tại mái trường THPT chuyên Trần Phú.

Bùi Hương Thảo - gương mặt cựu học sinh tiêu biểu.

Một trong những niềm tự hào của chuyên Trần Phú.

Ảnh chụp cựu học sinh chuyên Trần Phú tại nhiều nước trên thế giới:

Một TP-er tại Hoa Kỳ.

Team #ChuyenTranPhu tại Nga.

Một TP-er khác tại Pháp.

Một cô bạn của chuyên Trần Phú tại Úc.

Vẫn là một TP-erCanada.

Những chiếc áo màu xanh thiên thanh đã có chuyến hành trình vòng quanh thế giới. Hy vọng rằng những thế hệ tiếp theo của trường THPT chuyên Trần Phú sẽ tiếp tục mang những ước mơ xanh ấy đi thật xa!

MINH DUYÊN (tổng hợp) 

Ảnh: Fanpage Chuyên Trần Phú