Đời sống

NÓNG: Giữa lùm xùm "đánh tráo điểm thí sinh", BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 nói gì?

LINH LINH 17:30 20/09/2018

Sau khi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 kết thúc, dân mạng xôn xao về một bảng điểm được cho là của thí sinh vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018, trong đó 3 thí sinh được điểm cao nhất không trùng với kết quả công bố.

Bảng điểm được cho là của thí sinh vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 được lan truyền trên nhiều group và page Facebook. Cư dân mạng xôn xao bởi theo kết quả của bảng điểm này, 3 thí sinh được điểm cao nhất không trùng với kết quả công bố. Cộng đồng mạng lại đặt ra nghi vấn sắp đặt kết quả của cuộc thi sắc đẹp lâu đời nhất Việt Nam.

Cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 "gọi tên" thí sinh Trần Tiểu Vy với ngôi vị Hoa hậu, thí sinh Bùi Phương Nga trở thành Á hậu 1, Nguyễn Thị Thúy An với vị trí Á hậu 2. (Ảnh: Thành Luân)
Bảng điểm của thí sinh vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 được dân mạng truyền nhau.

Trước nghi vấn của dư luận, hôm nay 20/9, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 đã lên tiếng khẳng định bảng điểm lan truyền trên mạng xã hội là một bảng điểm nguỵ tạo, bởi mẫu bảng điểm của cuộc thi hoàn toàn khác với bảng trên. BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 khẳng định không dùng tiếng nước ngoài trong các tài liệu, văn bản, biểu mẫu chính thức của mình, trong khi trong bảng điểm nguỵ tạo đó có đến 14 cột dùng tiếng nước ngoài ở dạng đầy đủ hoặc viết tắt.

BTC cuộc thi cho rằng, rõ ràng là những người làm bảng điểm ngụy tạo này cũng không biết bảng điểm của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam được thiết kế như thế nào.

Ngoài ra, BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 cũng đã có thông tin chính thức về lùm xùm xung quanh điểm thi THPT quốc gia của Hoa hậu Trần Tiểu Vy.