Ninh Bình: Lạc lối giữa rừng bướm đẹp như tiên cảnh ở Cúc Phương

Hà Trang - Ảnh: Lâm Bảo Hoàng, Hồng Nhung | Dantri.com.vn 09:15 07/05/2018

Cứ vào khoảng tháng 4 đến tháng 5 hàng năm, vườn quốc gia Cúc Phương lại trở thành điểm đến lý tưởng để “săn” bướm, hàng đàn bướm bay dập dìu đủ màu sắc tạo cho nơi đây vẻ đẹp nên thơ, như chốn thần tiên.

Vườn quốc gia Cúc Phương (Ninh Bình) cách Thủ đô Hà Nội khoảng 120 km. Với thiên nhiên hoang sơ, không khí trong lành, mát mẻ, đây được xem là địa điểm lý tưởng cho những chuyến du lịch, nghỉ dưỡng cuối tuần.

Một trong những điểm nổi bật của Cúc Phương đó là mùa bướm. Mùa bướm của vườn quốc gia Cúc Phương diễn ra trong khoảng từ tháng 4 đến cuối tháng 5 hàng năm. Vào những ngày này, ngay từ cổng vào rừng, hàng đàn bướm bay dập dìu với đủ màu sắc tạo cho nơi đây cảnh tượng nên thơ, đẹp như chốn thần tiên.

Ở Cúc Phương có khoảng 400 loài bướm ngày, với đủ các họ, trong đó nhiều nhất là bướm trắng. Chúng thường ra vào những ngày nắng đẹp khi thời tiết khô ráo và bay lượn ở khắp mọi nơi.

Đoạn đường “săn” bướm đẹp nhất bắt đầu từ cổng rừng quốc gia Cúc Phương đến động Người Xưa và kéo dài đến khu vực Hồ Mạc, Xóm Bống. Tại đây, hàng nghìn con bướm đủ màu sắc đậu thành từng đàn hai bên đường biến nơi đây như một khu rừng đa sắc màu. 

Thời gian này được xem là lý tưởng để vào rừng "săn" bướm.

Một em nhỏ thích thú ngắm nhìn cảnh đàn bướm bay rợp trời ở vườn quốc gia Cúc Phương. 

Giá vé vào cửa tham quan vườn quốc gia Cúc Phương là 60.000 đồng/ người, học sinh, sinh viên được giảm giá còn 20.000 đồng/ người.

Từ Hà Nội, du khách đi theo quốc lộ 1A về phía Ninh Bình, đến ngã ba Gián Khẩu (cách thành phố Ninh Bình 10 km) rẽ phải theo quốc lộ 12A, đi qua thị trấn Nho Quan 2km rồi rẽ trái vào Cúc Phương.