Góc hạnh phúc

Những tù nhân dùng chính “kỹ năng” của mình để cứu em bé trong ô tô!

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet | INDEPENDENT 19:43 21/02/2019

Bố mẹ của một em bé đã chẳng may khóa xe lúc con mình còn ở trong xe, và những người giúp đỡ họ lại chính là các tù nhân!

Nghe thì có vẻ lạ lùng, nhưng trong khi một số tù nhân đang cố phá khóa chiếc ô tô, thì đám đông người qua đường lại vây quanh, hò reo cổ vũ.

Tuy nhiên, nhóm tù nhân này không phải phá khóa nhằm mục đích xấu. Họ chỉ đang cố giúp cô bé 1 tuổi bị kẹt trong xe mà thôi.

Chiếc xe SUV đỗ ở Trung tâm Tòa án West Pasco (New Port Richey, bang Florida, Mỹ), và người bố của em bé chẳng may ra khỏi xe mà làm cho xe bị khóa lại, trong khi chìa khóa vẫn ở trong xe, và em nhỏ vẫn đang ngồi ở ghế sau!

Bố của em bé chẳng may làm cho xe khóa cửa, trong khi cả chìa khóa lẫn em bé còn ở trong xe.

Bố mẹ em bé cuống cuồng tìm cách gọi thợ khóa, nhưng không được. Vì vậy, họ gọi Phòng cảnh sát hạt Pasco để nhờ giúp đỡ. Khi các cảnh sát tới và định đập vỡ cửa sổ xe, thì một nhóm tù nhân ở gần đó đề nghị để họ giúp.

Thực ra, đây là nhóm tù nhân đang phải lao động công ích bằng cách sửa chữa dải phân cách trên đường, dưới sự giám sát của nhân viên hành pháp. Thế là, 5 tù nhân được coi là “không có xu hướng bạo lực, mức độ rủi ro thấp" đã được phép bắt tay vào mở cửa xe ô tô.

Lúc này, người bố đứng an ủi cô con gái nhỏ qua cửa sổ kính, còn vài tù nhân đã dùng “kỹ năng” của mình để cạy được cửa xe ô tô, hé cửa vừa đủ để một tù nhân khác lách một chiếc mắc áo vào. Trong vòng vài phút, nhóm tù nhân đã có thể kích hoạt khóa điện và mở được cửa ô tô.

Nhóm tù nhân đang mở cửa xe, trong khi em bé đang ngồi trong xe.

Mẹ của em bé đã chụp ảnh và ghi lại sự kiện này để đăng lên mạng. Cô bày tỏ lòng biết ơn với các cảnh sát và nhóm tù nhân kia vì đã kịp thời cứu con gái cô – vốn rất sợ hãi khi ở trong xe một mình.

Nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận khen ngợi, động viên 5 tù nhân nọ, và nói rằng, dù trong hoàn cảnh nào, con người vẫn có thể làm việc tốt, nếu họ thực sự muốn.