Đẹp hơn mỗi ngày

Những thói quen "chết người" âm thầm hủy hoại "vẻ soái ca" của chàng

Minh Shin 02:00 01/08/2018

Ai bảo con trai thì không cần làm đẹp? Nhưng không phải chàng trai nào cũng biết được liệu thói quen hằng ngày của mình có đang âm thầm “tàn phá” độ đẹp trai và “chuẩn soái ca” của mình hay không.

Dùng bất cứ sản phẩm hóa mỹ phẩm nào lên mặt

Các chàng vốn ít tóc, lại hay lười và xuề xòa nên rất hay có thói quen dùng dầu gội đầu để rửa mặt, hoặc đang tắm thì tiện lấy dầu tắm… xoa lên mặt luôn. Da mặt dù có dày đến mấy cũng khó mà chịu nổi nhiệt. Chưa kể xà phòng tắm còn chứa rất nhiều xút, khi dùng rửa mặt sẽ làm da khô, bong tróc và mất nước.

Sửa sai bằng cách: Đầu tư cho mình một lọ sữa rửa mặt và một lọ moisturizer để cung cấp đủ nước cho da.

Uống quá nhiều thứ không phải nước lọc

Con trai với thói quen tiệc tùng sẽ vô tình nạp vào cơ thể quá nhiều nước ngọt, chất kích thích chứa cồn, café… Những món đồ uống này sẽ khiến cơ thể phải bù thêm nước để trung hòa, vô hình chung sẽ dẫn đến việc cơ thể bị mất nước, dẫn đến tình trạng da bị lão hóa nhanh.

Sửa sai bằng cách: Hạn chế uống nước ngọt, nước đóng chai và đồ uống chứa cồn, uống đủ 2 lít nước/ngày.

Cạo râu “chay”

Cạo “chay” là chàng không dùng kem cạo râu, không dùng nước dưỡng sau khi cạo (after-shave), cứ thế đưa dao cạo lên lia vài đường rồi rửa mặt là xong. Thói quen này sẽ làm lỗ chân lông bị tổn thương (do chưa được giãn nở đã bị cạo), sau khi cạo xong lỗ chân lông cũng không được dưỡng hay được làm se khít. Để lâu sẽ khiến da mặt chàng vùng cằm lộ rõ lỗ chân lông, nhìn phản cảm vô cùng.

Sửa sai bằng cách: Mua một bộ kem cạo râu và nước dưỡng after-shave. Kem cạo râu sẽ làm giãn nở lỗ chân lông, khiến bạn cạo râu dễ hơn. Nước dưỡng sau khi cạo sẽ làm mềm da và se khít lỗ chân lông.

Không đi đứng thẳng lưng

Dáng đi chân tay thõng thượt, vai lúc nào cũng co vào và mặt chỉ nhìn xuống đất sẽ khiến chàng mất điểm trầm trọng trong mắt đối phương. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn là một người lười biếng hoặc thiếu tự tin.

Sửa sai bằng cách: Tập đi đứng thẳng lưng, mắt nhìn thẳng và đầu ngẩng cao. Mỗi ngày tập vài phút trước gương, rồi chàng sẽ có được dáng vẻ lịch thiệp chuẩn men thôi.