Bản đồ thành phố

Những quốc gia yên bình nhất thế giới với cảnh đẹp ai cũng muốn tận hưởng

Trung Hiếu | VOV.vn 11:00 02/06/2018

Đây là những quốc gia yên bình nhất trên thế giới năm 2017, dựa trên báo cáo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) với đánh giá toàn diện dựa trên nhiều yếu tố.

Iceland đứng đầu danh sách này. Nước này có mức độ bình đẳng giới cao, tỷ lệ biết chữ tới 99% và nền giáo dục miễn phí hoàn toàn. Tỷ lệ nữ giới tham gia chính trị cũng rất cao.

New Zealand đứng hàng thứ 2, với mức độ tiến bộ xã hội cao, hệ thống tư pháp mạnh và lực lượng cảnh sát lành mạnh.

Bồ Đào Nha xếp thứ 3 về mức độ yên bình. Lực lượng cảnh sát và an ninh ở đây hoạt động hiệu quả. Tỷ lệ tự sát tại đây rất thấp. Chi phí sinh hoạt thấp và con người rất thân thiện.

Áo có tỷ lệ tội phạm thấp và môi trường tự nhiên sạch sẽ. Quốc gia này thu hút hàng triệu du khách mỗi năm.

Đan Mạch không chỉ yên bình mà còn có tỷ lệ tham nhũng thấp, với mức độ hạnh phúc của người dân ở mức cao. Phúc lợi xã hội cao tại đây đảm bảo giáo dục và y tế miễn phí.

Tại Cộng hòa Séc, bạn hầu như không phải lo lắng về bạo lực và trộm cắp. Người nước ngoài đến đây cũng được bảo vệ an toàn. Hệ thống giao thông công cộng vừa tốt vừa rẻ.

Slovenia là đất nước xinh đẹp và yên bình ở Trung Âu. Không khí ở đây rất thanh bình, tĩnh lặng. Người dân thì vô cùng thân thiện.

Canada đứng thứ 8 về mức độ yên bình. Chính phủ nước này coi an toàn của công dân là một trong các nhân tố chính của một quốc gia lành mạnh.

Thụy Sĩ nổi tiếng về những thành phố sạch sẽ, thực phẩm an toàn và tỷ lệ tội phạm thấp. Hệ thống y tế và giáo dục đều thuộc tốp đầu thế giới. Mức lương ở đây cao mà mức thuế thì lại thấp. Môi trường thiên nhiên nơi đây cũng tuyệt vời.

Nhật Bản ở Đông Á cũng là một nước yên bình với tỷ lệ tội phạm thấp. Đây là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới. Hệ thống giao thông Nhật Bản tuyệt vời, vận tải hành khách tại đây dựa chủ yếu vào hệ thống tàu hỏa, gồm cả tàu cao tốc.