Những món ăn đỏ lắc vừa mang lại may mắn vừa giải ngán bánh chưng

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 09:00 12/02/2019

Màu đỏ luôn khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn hơn, đã thế trong dịp tết này chúng còn có ý nghĩa mang đến may mắn và giải ngán cho bánh chưng nữa đó.

Mỳ cua

Trong những ngày Tết, mỳ Ý và Pizza là những món ăn được rất nhiều người lựa chọn. Dù nhiều phomai béo ngậy, nhưng với thành phần hoàn toàn khác biệt so với bánh chưng hay các món ăn truyền thống ngày Tết khác, thế nên mỳ Ý và Pizza là món ăn đổi vị hoàn hảo và ăn ngon hơn bao giờ hết. Trong số các món mỳ thì mỳ cua có màu đỏ lắc hấp dẫn rất nên thử trong ngày Tết. 

Cua được xé nhỏ ăn cùng mỳ, sốt phomai dậy mùi cua thơm ngọt, ăn một lần đảm bảo nghiền luôn. Ở nhiều nơi, món ăn được trang trí cả một chiếc mai cua đỏ au nên nhìn rất hấp dẫn. Trộn đều cua ăn với mỳ, một miếng thôi là nhớ cả đời. 

Tteokbokki

Không chỉ Tteokbokki mà món ăn nào của Hàn Quốc cũng đều có màu đỏ của ớt. Nhưng Tteokbokki có vị thanh nên ăn vào ngày Tết sẽ là hợp hơn cả. Có được vị thanh như vậy là nhờ món ăn được làm từ bánh gạo garaetteok, tương ớt gochujang thịt, trứng, gia vị và rau. Bên cạnh đó, Tteokbokki còn được xào cùng với nhiều thành phần khác như thịt bò, giá đỗ, hành, nấm, cà rốt, hành tây, chả cá, các loại hải sản, thịt nguội, cá ngừ, mì chiên… tùy theo sở thích của người dùng. Gochujang cay nồng được làm từ ớt tươi cùng các loại gia vị, giúp tạo màu đặc trưng và là linh hồn của món ăn.

Bánh đa đỏ

Màu đỏ trong bánh đa đỏ là màu của quả gấc được trộn với một thứ bột gạo sánh mịn dưới bàn tay của người thợ làm bánh đa Hải Phòng. Bánh đa đỏ được nấu nhiều món nhưng nổi tiếng nhất là bánh đa cua. Trong bát bánh đa cua không chỉ có màu đỏ của bánh đa, mà còn có màu đỏ nâu của gạch cua, của cà chua, của ớt tươi và ớt trưng nữa. Ăn một đũa bánh đa cua cảm nhận cái mềm hơi dai của sợi bánh đa hòa với độ giòn sần sật của cọng rau nhút, rau muống, nét đậm đà của chả thịt, vị béo mềm của gạch cua cùng nước dùng ngọt nhẹ rất thanh, rất hợp để giải ngán trong những ngày tết.

Bánh Red Velvet

Bên cạnh hương vị và màu sắc, bánh Red Velvet còn gây ấn tượng bởi cái tên quá đỗi kiêu kỳ - những chiếc bánh nhung đỏ nồng nàn và say đắm. Tên gọi này quả thật đã miêu tả rất chính xác đặc tính của nó: mềm mại, ẩm mịn và luôn rực rỡ. Với sắc đỏ như nhung đầy mê hoặc, loại bánh nữ hoàng này rất thích hợp để thưởng thức trong những ngày Tết để mong một năm mới sung túc và hạnh phúc.

Bingsu dưa hấu

Tết đến ăn quá nhiều đồ chiên rán ngấy ứ thì một tô Bingsu dưa hấu sẽ giúp bạn giải nhiệt đó. Nhưng giải nhiệt ngày nay không đơn giản chỉ là ép nước uống mà phải mix nhiều thứ mát lạnh thì mới đã. Dưa hấu tươi ngọt, ăn mát lạnh rất đã nha. Có lớp đá bào với sữa ở dưới ngọt béo, vừa ăn 1 viên dưa hấu vừa làm 1 muỗng đá bào ngon “tuyệt đỉnh”. Vào những ngày Tết, các nhà thường hay có dưa hấu để bày mâm ngũ quả, bạn cũng có thể tự làm món Bingsu dưa hấu ở nhà nữa nhé.