Đời sống

Những khoảnh khắc ấn tượng trong lễ khai mạc World Cup 2018

T&T | ione.vnexpress.net 11:15 15/06/2018

Buổi lễ diễn ra cô đọng trong 20 phút, mang đậm nét văn hóa, thể hiện không khí tưng bừng qua âm nhạc.

21h30, giờ Hà Nội, lễ khai mạc vòng chung kết bóng đá thế giới lần thứ 21 diễn ra trên sân Luzhniki, thủ đô Moskva (Nga). Khác với những kỳ khai mạc trước, buổi lễ diễn ra khá ngắn gọn và cô đọng, chỉ trong 20 phút. Ảnh: AFP.

Buổi lễ tập trung nhiều vào âm nhạc, với phần xuất hiện của danh ca nhạc Pop Robbie Williams và nữ ca sĩ thính phòng nước chủ nhà - Aida Garifullina

Danh ca người Anh, Robbie Williams biểu diễn ca khúc Let Me Entertain You sôi động mở đầu lễ khai mạc. Trước đó, khi được FIFA lựa chọn hát chính tại sự kiện này, nam ca sĩ bày tỏ: "Tôi đã gặt hái nhiều thành công trong sự nghiệp. Việc hát mở màn World Cup 2018 trước 80.000 khán giả trong sân vận động Luzhniki, Moskva và hàng triệu khán giả trên toàn thế giới là một giấc mơ từ thời niên thiếu của tôi. Chúng tôi muốn mời những người hâm mộ bóng đá và âm nhạc đến dự bữa tiệc ở Nga, trong sân vận động hoặc có thể bật ti vi lên sớm một chút để thưởng thức một chương trình khó quên".

Nữ ca sĩ opera của nước chủ nhà Nga, Aida Garifullina, xuất hiện trong hình ảnh một chú chim lớn, hát ca khúc về nước Nga. Sau đó, Robbie Williams trở lại sân khấu và song ca cùng đồng nghiệp.

Hàng trăm vũ công và người mẫu cùng tham gia vào buổi khai mạc nhiều màu sắc. 

Không gian sân vận động nhìn từ trên cao. 

Linh vật Zabivaka năm nay cũng được xem là ấn tượng nhất kể từ World Cup 1998.

Trong những ngày tới, người hâm mộ bóng đá sẽ được sống trong bầu không khí cuồng nhiệt, với những trận cầu đỉnh cao giữa 32 đội bóng, 64 trận đấu, cùng hàng trăm cầu thủ nổi tiếng.