Những gạch đầu dòng cần nhớ trước khi gặp lại Nhện “nhọ” trong “Spider-Man: Far From Home”

LINH NHI | TỔNG HỢP 13:00 03/07/2019

Dù bạn là fan ruột của vũ trụ điện ảnh Marvel đi nữa, thì vẫn nên để ý những chi tiết này trước khi ra rạp xem Spider-Man: Far From Home”.

Bối cảnh của Spider-Man: Far From Home

Lấy mốc thời gian sau các sự kiện trong Avengers: Endgame, Spider-Man: Far From Home sẽ là câu chuyện về cuộc sống sau khi tái sinh từ tro bụi của Peter Parker. Những tưởng cậu chàng sẽ có một mùa hè tràn ngập niềm vui nơi Châu Âu xinh đẹp nhưng trong suốt kỳ nghỉ, Peter phải liên tục đối diện và tìm cách vượt qua nỗi u buồn trước cái chết của người thầy thân thiết Tony Stark.

Ngoài ra, với tư cách là người duy nhất của nhóm Avengers còn có mặt ở Trái Đất, Nhện Nhọ nhanh chóng bị Nick Fury lôi ngay vào nhiệm vụ mới - bảo vệ thế giới khỏi sự tàn phá của các Elementals.

“Đa vũ trụ” là gì?

Là một phần của vũ trụ điện ảnh Marvel, khái niệm “đa vũ trụ” không còn quá xa lạ với người hâm mộ. Việc du hành và mượn tạm các viên đá vô cực của đội Avengers được cho rằng đã tạo ra những chiều không gian song song và những lỗ hổng thời gian lớn. Từ đó mà trong Spider-Man: Far From Home, các Elementals Mysterio đến từ Trái Đất 833 đã lưu lạc đến Trái Đất của chúng ta.

Mysterio thật sự là ai?

Tự xưng mình đến từ một Trái Đất khác và có khả năng khống chế các Elementals, Mysterio/Quentin Beck nhanh chóng được Nick Fury chiêu mộ và sát cánh bên Spider-Man trong trận chiến. Song trong truyện tranh, Mysterio lại là một đối thủ đáng gờm của Người Nhện với khả năng thuyết phục và tạo ra các ảo ảnh. Có thể, những hành động anh dũng của Mysterio trong trailer chỉ là vỏ bọc cho màn kịch của kẻ ác này mà thôi.

Tương lai của vũ trụ điện ảnh Marvel sau Spider-Man: Far From Home

Có rất nhiều tin đồn về việc Marvel đã và đang chuẩn bị cho ra mắt các bộ phim về Black Widow, Doctor Strange 2Guardians of the Galaxy Vol. 3 cũng như Marvel/Disney đã giành lại được X-Men Fantastic Four về với đội của mình. Nhưng với những gì đã được hé lộ, rất có thể Spider-Man sẽ kế thừa di sản của Tony Stark - trở thành biểu tưởng của một kỷ nguyên MCU hoàn toàn mới.

Ngoài việc đóng lại một giai đoạn hào hùng của các siêu anh hùng Avengers đời đầu tiên, Spider-Man: Far From Home cũng được xem như tác phẩm tái khởi động của vũ trụ điện ảnh Marvel. Tuy nhiên, điều duy nhất người hâm mộ có thể làm là tiếp tục đợi chờ Spider-Man: Far From Home lên sóng, bởi đến tận bây giờ Marvel vẫn chưa xác nhận bất cứ điều gì.