Những bức tường “sống ảo” dành riêng cho tín đồ Instagram

San San - Ảnh tổng hợp từ Internet | Internet 13:00 31/07/2018

Chỉ cần đứng vào những bức tường này thôi, bạn đã có những bức hình đẹp mà chẳng cần tốn tí công sức nào.

Le mur des je t’aime (The Wall of I love you)

Bức tường “Anh yêu em” nằm trong một khu vườn lãng mạn trong khuôn viên Quảng trường Jehan Rictus, Paris, Pháp. Trên tường là 311 câu nói “Anh yêu em” với hơn 250 thứ tiếng khác nhau do Frédéric Baron và Claire Kito thiết kế. Đây là một trong những điểm thu hút các cặp đôi nhất trên thế giới.

The Great Gum Wall of Seattle

Bức tường ngập tràn kẹo cao su này đã có từ những năm đầu thập niên 1990, khi người đi xem kịch ở Unexpected Productions gần đó có thói quen dính kẹo cao su lên tường trong khi chờ để vào rạp hát. Nhân viên rạp hát đã cố gắng dọn dẹp nhưng “lực bất tòng tâm” vì sau khi dành ra 130 tiếng để dọn 1066kg kẹo cao su, khách du lịch lại tiếp tục dính kẹo lên tường như “chuyện chưa từng xảy ra”.

Hosier Lane Street Art

Melbourne được coi là một trong những thành phố có nhiều graffiti nhất trên thế giới, với hàng trăm con hẻm lấp đầy graffiti. Và Hosier Lane là con đường nổi tiếng nhất với nhiều tác phẩm ấn tượng. Chỉ cần đứng tại đây chụp ảnh thôi là bạn đã có một bức ảnh tuyệt đẹp rồi.

El Món Neix en Cada Besada (The World Begins With Every Kiss)

Nếu đã đến Barcelona, Tây Ban Nha mà không ghé thăm bức tường “huyền thoại” này thì quả thật là một sự đáng tiếc. Đây không phải là một tác phẩm bình thường mà nó là sự kết hợp của hàng trăm bức ảnh với chủ đề “khoảnh khắc tự do” mà người dân địa phương gửi đến cho tờ báo El Periodico. Đây là ý tưởng của nghệ sĩ nổi tiếng Joan Fontcuberta.

John Mockridge Fountain - The Water Wall

Nằm giữa lòng thành phố Melbourne nhộn nhịp là một bức tường nước đặc biệt do kiến trúc sư John Mockridge thiết kế. Tới bức tường này, bạn có thể dán những chiếc lá trên dòng nước đang chảy để tạo thành một lời nhắn hay hình thù bất kì dành cho những người bạn yêu nhất.