Khám phá

Những bí mật có thể bạn chưa từng biết về "Harry Potter"

23:30 18/03/2017

Thế giới phép thuật của Harry Potter cả trong phim và truyện luôn có rất nhiều điều thú vị. Hãy cùng chúng tớ điểm qua một số bí mật có-thể-bạn-chưa biết nhé!

Voldermort không thể yêu thương người khác vì ông ta được thụ thai dưới tác dụng của Tình dược.

Hermione là người duy nhất trở về Hogwarts sau trận chiến với Voldermort và Tử thần thực tử. Cô hoàn thành năm học thứ 7 của mình bằng cách gia nhập niên khóa của Ginny.

JKR nói rằng Snape là Tử thần thực tử duy nhất có thể gọi được thần hộ mệnh, hoặc ít nhất là người duy nhất nghĩ đến chuyện làm điều đó.

Những phù thủy có gốc Muggle thừa kế khả năng phép thuật từ một Squib cưới một Muggle.

J.K. Rowling muốn cho thấy kiếm tiền khó như thế nào qua Ron và cả gia đình Weasley.

Sau trận chiến cuối cùng, Harry không còn có thể nói được Xà ngữ.

George Weasley không bao giờ có thể triệu hồi thần hộ mệnh sau cái chết của Fred vì tất cả những ký ức hạnh phúc của anh đều bao gồm người em này.

Tấm bản đồ đạo tặcÁo choàng tàng hình là những kho báu của Harry sau thời gian ở Hogwarts. Harry không đưa tấm bản đồ cho ai, nhưng James Sirius Potter đã lấy cắp nó từ ngăn bàn của bố.

Umbridge sau này đã bị bắt và tống vào ngục Azkaban vì tội chống lại những người mang dòng máu Muggle.

James Potter luôn luôn nghi ngờ Snape có tình cảm với Lily, và đó là một trong những lý do James đối xử không tốt với Snape. Nếu sau khi trưởng thành, Snape không quá hứng thú với ma thuật hắc ám, có lẽ Lily đã yêu và cưới Snape thay vì James.

Khi được hỏi viết về nhân vật của mình, Emma đã viết một bài văn 16 trang, Daniel nộp một bài một trang còn Rupert chưa bao giờ nộp bài văn của mình.


Những tên giám ngục trong truyện là biểu tượng cho sự trầm cảm của J.K. Rowling.

Phù thủy và pháp sư có vòng đời dài hơn người thường, điều đó giải thích lí do vì sao cụ Dumbledore sống đến tuổi 150.

Đũa thần được lựa chọn theo chiều cao của người dùng: Đũa của Hagrid cao 16 inches, của Voldermort là 13 inches còn của Umbridge: Rất ngắn.

Ước nguyện cuối cùng của thầy Snape trước khi chết là Harry nhìn vào mắt ông, để thầy Snape được thấy ánh mắt của Lily một lần nữa.

 E.B (tổng hợp)