"Như Ý truyện": Kế Hậu cắt tóc, cư dân mạng người thương tiếc, người hả hê

TRANG TRẦN | Weibo 11:45 11/10/2018

"Mái tóc này, dành tặng Thanh Anh và Hoằng Lịch năm đó" - phân đoạn mà tất cả mọi người đểu ngóng chờ đã đến.

Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung Hậu cung Như Ý truyện.

Phân đoạn đắt giá và cũng đau lòng nhất của Như Ý truyện đã lên sóng vào tối qua. Tình nghĩa với Càn Long đã cạn, Kế Hậu Ô Lạt Na Lạp thị cắt tóc đoạn tình phu thê trong sự sửng sốt, bàng hoàng của Càn Long.

Quyết định của Như Ý là kết quả sau hàng chuỗi những hành động bạc bẽo, vô tình của Đế vương. Sau khi Càn Long nghi ngờ thị vệ Lăng Vân Triệt và Như Ý có tư tình, liên tục hành hạ đầy ải Lăng Vân Triệt đến chỗ chết, tình cảm của Như Ý đã nguội lạnh. Trong chuyến đi Nam tuần, chứng kiến Hoàng thượng phá bỏ phép tắc cung cấm mà sủng ái một ca kĩ, Như Ý không thể ngồi yên. Hoàng hậu "mắng thẳng vào mặt" Càn Long, khiến Hoàng thượng tức giận và tát Như Ý. 

Sau tất cả, Như Ý trả lại vị trí Hoàng hậu và cũng bỏ luôn danh nghĩa thê tử của Càn Long. Tháo trâm, cầm chiếc dao trên bàn, Như Ý cắt tóc và nói: "Mái tóc này, dành tặng Thanh Anh và Hoằng Lịch năm đó".

Ngay trong đêm, từ khóa "Như Ý cuối cùng cũng cắt tóc" đứng đầu Top tìm kiếm trên Weibo. Mặc dù chi tiết này vô cùng đau buồn, cư dân mạng đều cảm thấy đây là một sự giải thoát cho Như Ý.

Ngay từ đầu, nàng đã không ham hố ngôi vị Phúc tấn, cũng chẳng thích cuộc sống trong cung cấm. Như Ý đồng ý trở thành thê tử của Càn Long, nắm giữ vị trí Hoàng hậu cũng chỉ vì muốn "đắp chung chăn, nằm chung huyệt" với người mình yêu. Nay tình cảm thuở nào đã không còn, giải thoát là sự lựa chọn tốt nhất.

Khi người thương...
Nay bỗng hóa người dưng.

Bên cạnh đó, các fan cũng vô cùng hỉ hả vì trước khi cắt tóc, Như Ý đã vạch trần "bộ mặt thật" của Càn Long là người ích kỉ, tự luyến, ghen tuông, vô tình. Càn Long nghe xong "cạn lời", không có lời nào để phản bác. Một số người hài hước còn khuyên Như Ý nương nương không việc gì phải buồn, đã trót cắt tóc thì làm luôn kiểu đầu đinh cho cá tính.

Kiểu tóc mới do các fan gợi ý cho Hoàng hậu.