Nhóm nhạc chưa quá thất bại cũng tham gia “Produce X 101”, chuyện gì đang xảy ra?

LINH NHI | TỔNG HỢP 09:00 11/05/2019

Việc show sống còn Produce X 101 năm nay có mặt rất nhiều thành viên của những nhóm nhạc đã debut vài năm, thậm chí còn lập một số thành tích nhất định đã khiến fan K-Pop phản ứng trái chiều.

Trước đây, show sống còn Produce 101 là nơi dành cho các thực tập sinh K-Pop thể hiện tài năng, tìm kiếm cơ hội được debut. Thực tập sinh, theo cách hiểu của khán giả là những người đã trải qua đào tạo các kỹ năng cần thiết của nghệ sĩ, nhưng chưa chính thức ra mắt như một ca sĩ.

Nhưng đến Produce 101 mùa thứ hai, các thành viên nhóm NU’EST đã tham gia tranh tài. NU’EST là nhóm nhạc đã hoạt động, nhưng sự nghiệp đang bị đóng băng, nên nhóm quyết định tìm kiếm cơ hội debut thứ hai cho mình bằng cách xuất hiện trong Produce 101. Và điều kỳ diệu đã xảy ra khi tên tuổi NU’EST nhờ đó mà hồi sinh rất mạnh mẽ.

Đến năm nay, Produce X 101 đã thu hút rất nhiều idol đã từng debut, vì nhiều lý do mà chưa thành công. Đó là thành viên của các nhóm VICTON,  MYTEEN,  UNIQ,  IN2IT, UP10TION. Tuy đã chính thức hoạt động, có sản phẩm âm nhạc, nhưng những cái tên này vẫn còn khá lạ tai với khán giả, nên các chàng trai đành trông chờ vào phép màu mang tên show sống còn.

Tuy nhiên, khán giả đã nhận ra rằng không phải tất cả những nhóm nhạc kể trên đều rơi vào tình trạng thực sự khó khăn, tên tuổi không thể bật lên khiến cho các thành viên phải đi tham gia Produce X 101. Chẳng hạn như nhóm UP10TION đã phát hành tới bảy mini album, doanh số của hai sản phẩm âm nhạc gần đây nhất cũng lên tới 55 nghìn và 33 nghìn bản trong tuần đầu phát hành.

Con số đó cho thấy UP10TION tuy không phải nhóm nhạc hàng đầu, nhưng đã sở hữu lượng fan nhất định, so với các nhóm tầm trung là hoàn toàn ổn. Chính vì thế, nhiều khán giả cho rằng những idol đến từ nhóm nhạc chưa hết thời như UP10TION, VICTON thì không nên tham gia show sống còn thế này, nhường cơ hội cho các thực tập sinh thực sự. Chưa kể các fan của họ chắc chắn sẽ cổ vũ cho idol, khiến chương trình thiếu đi tính công bằng.

Thành viên của UP10TION và VICTON tham gia thi tài

Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng cũng cho rằng không có gì sai, khi những chàng trai này tìm kiếm cho mình một cơ hội khác. Họ đã debut được vài năm, làm việc chăm chỉ mà vẫn chưa nổi tiếng, thì họ có quyền thử tìm kiếm may mắn ở show sống còn, biết đâu tên tuổi sẽ được phủ sóng rộng rãi hơn.