Nhờ hoa anh đào, trường Đại học này bỗng trở thành địa điểm du lịch hot chưa từng thấy

BINGO (dịch) | www.news.cn 00:30 20/03/2018

Với hàng trăm cây hoa anh đào nở trắng xoa, trường Đại học Vũ Hán (tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc) bỗng dưng trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng trên cả nước. Hàng trăm nghìn người đổ dồn về đây để ngắm hoa.

Cứ mỗi độ Xuân về, dân tình lại đua nhau lên lịch đi du lịch. Người chọn Nhật Bản, người chọn Hàn Quốc để thỏa thê ngắm nhìn những vườn hoa anh đào bung nở. Gần đây, Trung Quốc cũng nổi lên như một địa điểm hấp dẫn phục vụ du khách yêu thích loài hoa này.

Trong các địa điểm ở Trung Quốc, ĐH Vũ Hán, nằm ở tỉnh Hồ Bắc đang đứng vị trí số 1. Thậm chí, chính quyền thành phố còn tổ chức một lễ hội ngắm hoa anh đào ở đây để phục vụ du khách. 

Thông thường, hoa anh đào bắt đầu nở vào cuối tháng 3, đầu tháng 4. Năm nay, do thời tiết ấm áp nên từ giữa tháng 3 nhiều cây đã bắt đầu nở hoa. Đến thời điểm này, hoa anh đào đã nở trắng xóa, tạo ra một cảnh tượng toàn mỹ mà bất cứ ai cũng phải ngỡ ngàng.

Những cây hoa trắng tính nằm bên cạnh những mái vòm với kiến trúc cổ xưa khiến nhiều người tưởng rằng họ đang xuyên không trở về thời cổ đại.

Do số lượng du khách đổ về mỗi ngày qua đông nên ban quản lý của trường ĐH Vũ Hán đã mở một hệ thống đặt chỗ online để kiểm soát lượng người ra vào mỗi ngày. 

Tuy vậy, số lượng vẫn rất khổng lồ. Có ngày, hệ thống nhận được tới 167.000 lượt đăng ký. 

Những gốc anh đào ở trường ĐH Vũ Hán đã có tuổi đời hàng trăm năm. Có những cây được trồng từ năm 1972 do Nhật Bản tặng Trung Quốc nhân một sự kiện ngoại giao. Đến năm 1982, chính phủ Nhật Bản tiếp tục tặng trường ĐH này 100 gốc hoa nhân kỷ niệm 10 năm quan hệ Nhật - Trung.

Năm nay, thời kỳ hoa nở rộ nhất là vào giữa đến cuối tháng 3. 

Các học sinh vô cùng thích thú chụp ảnh với hoa.

Hoa anh đào ở ĐH Vũ Hán là giống thuần chủng của Nhật Bản nên có màu trắng và phớt hồng, khác với hoa anh đào màu hồng do Trung Quốc tạo ra.

Trước đây, giá vào cửa thăm quan là 10 tệ (khoảng 35.000 đồng). Tuy nhiên từ năm 2013, khi lượng du khách đổ về quá lớn, ban quản lý đã tăng giá lên mức 20 tệ (70.000 đồng).