Nhật Bản: Tấn công bằng dao kinh hoàng gần Tokyo, 2 người chết, 17 người bị thương

An Bình | dantri.com.vn 15:45 28/05/2019

Một vụ tấn công bằng dao kinh hoàng đã xảy ra gần thủ đô Tokyo, Nhật Bản vào sáng nay. Ít nhất 1 bé gái đã thiệt mạng và 17 người khác bị thương, trong đó có nhiều học sinh.

Lực lượng an ninh tập trung tại hiện trường vụ tấn công (Ảnh: Reuters/Kyodo)

Truyền thông địa phương cho biết, vụ tấn công xảy ra trên một con đường ở thành phố Kawasaki, gần Tokyo. Báo chí dẫn thông tin từ dịch vụ khẩn cấp cho biết, 2 người, trong đó có 1 trẻ em, không có dấu hiệu sự sống, một cụm từ thường được sử dụng tại Nhật Bản trước khi cái chết chính thức được xác nhận.

Các đài truyền hình Nhật Bản đã chiếu hình ảnh trực tiếp cho thấy nhiều xe cảnh sát, xe cứu thương và xe chữa cháy tại hiện trường. Các lều y tế khẩn cấp cũng được thiết lập để điều trị cho những người bị thương.

Sở cứu hỏa Kawasaki cho hay 17 người khác cũng bị thương trong vụ tấn công, trong đó có nhiều trẻ em.

“Một người đàn ông đã dùng dao đâm họ”, một phát ngôn viên của Sở cảnh sát nói. “Chúng tôi nhận được cuộc gọi khẩn cấp vào lúc 7h44 sáng nay, thông báo rằng 4 học sinh tiểu học bị đâm”.

Cảnh sát cho biết một nghi phạm đã bị bắt. Còn theo đài NHK, nghi phạm đã dùng dao tự đâm mình và tử vong sau đó. Hai con dao được tìm thấy tại hiện trường. Hiện chưa rõ động cơ của vụ tấn công.

(Ảnh: Reuters/Kyodo)

Vụ tấn công xảy ra vào thời điểm các học sinh tới trường buổi sáng. Một nhân chứng nói vụ tấn công xảy ra tại một bến xe buýt.

Nhật Bản là một trong những nước có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trong số các quốc gia phát triển và các vụ tấn công hàng loạt là rất hiếm.

Vào năm 2018, một người đàn ông đã bị bắt ở miền trung Nhật Bản sau khi dùng dao đâm chết một người và khiến 2 người khác bị thương trên một tàu cao tốc. Vụ việc đã khiến giới chức phải đưa ra các biện pháp an ninh mới trên tàu cao tốc.

Vào năm 2016, một người đàn ông đã đâm chết 19 người tại một trung tâm khuyết tật ở Tokyo.