Nhấm nháp các món chân gà ở khắp nơi trên thế giới

DILI - TỔNG HỢP 17:30 31/05/2019

Hóa ra không chỉ Việt Nam mà nhiều quốc gia trên thế giới cũng yêu thích món chân gà và chế biến chúng thành nhiều món ngon khác nhau nhé.

Việt Nam - Chân gà chiên mắm, chân gà rang muối

Ảnh: @bachuaviahe

Tại Việt Nam, chân gà là món ăn chơi khoái khẩu của nhiều người. Chân gà được người Việt chế biến thành nhiều món ăn ngon như canh gà, chân gà sả ớt, chân gà nướng, chân gà rang muối… Trong đó, chân gà nướng và chân gà rang muối là phổ biến và được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Món ăn thường được chọn thưởng thức vào buổi tối, bán chạy hơn cả vào những ngày mát trời.

Trung Quốc - Chân gà tàu xì

Không chỉ nổi tiếng ở Trung Quốc, món chân gà hầm còn có mặt ở nhiều nền văn hóa ẩm thực chịu ảnh hưởng của văn hóa Trung Hoa khác như Hong Kong, Singapore, Đài Loan... Được coi là một dạng dim sum phổ biến (đồ ăn nhẹ được hấp trong xửng tre), chân gà được hầm cùng nước tương, đinh hương, hạt tiêu, hoa hồi, quế trong một thời gian dài cho tới khi phần da trở nên mềm nhũn và chuyển màu nâu đậm, phần sụn không dai mà dẻo.

Hàn Quốc - Chân gà sốt chua ngọt

Tại Hàn Quốc, chân gà được rán qua với nước sốt cay, sau đó nướng thêm một lần rồi phục vụ kèm sốt chua ngọt. Đây là món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu, được bán phổ biến trong các quán rượu vỉa hè cho tới các cửa hàng ăn uống cao cấp.

Malaysia - Chân gà nấu cà ri

Tại Malaysia, chân gà thường được nấu chín cùng với cà ri Malay, ăn cùng bánh mì dẹt kiểu Ấn Độ. Ở vùng Selangor, chân gà được đun sôi trong nước súp với các loại rau và gia vị đến khi xương mềm nhừ, sau đó được chiên trong dầu cọ. Món chân gà hầm kiểu Trung Quốc cũng được người Malay hết sức ưa chuộng.

Philippines - 'Adidas'

Món chân gà nướng là món ăn đường phố rất được ưa chuộng ở Philippines. Chân gà được tẩm trong hỗn hợp gia vị, đường nâu trước khi nướng. Điều đặc biệt, món ăn được người địa phương đặt tên theo thương hiệu giày thể thao Adidas, khiến nhiều du khách cảm thấy thú vị.

Nam Phi - Chân gà bụi

Món "chân gà bụi" ở Nam Phi thực chất cũng là món chân gà nướng, nhưng tên gọi có nguồn gốc từ việc chân gà tạo ra bụi trên mặt đất khi đi chuyển. Chân gà được sơ chế bằng cách nhúng vào nước sôi để loại bỏ màng da mỏng bên ngoài, sau đó được tẩm gia vị và nướng chín.