Cẩm nang teen

Nguyệt san và da có rất nhiều "bí mật" liên quan đến nhau, bạn đã biết chưa?

00:30 20/10/2017

Da cũng là một trong những bộ phận của cơ thể phải chịu ảnh hưởng do sự xuất hiện của "bà dì" Nguyệt san đỏng đảnh đấy!

Thời điểm trước khi Nguyệt san ghé thăm, sao mụn lại xuất hiện nhiều thế nhỉ?

Vì chuẩn bị cho kì nguyệt san bận rộn nên hai nội tiết tố progesterone và estrogen làm việc thiếu ăn khớp, khiến cho tỷ lệ 2 loại hoóc-môn này không cân đối. Và thế là “đèn pin” cứ thoả sức mà nở hoa, lại còn đôi lúc sưng tấy nữa chứ.

Cấp kíu ngay! Cần phải chăm sóc da nhẹ nhàng và chu đáo hơn rất nhiều. Có thể dùng mặt nạ từ hoa quả làm mát da. Giai đoạn này da yếu và “đèn pin” sẵn sàng nổi dậy bất kì lúc nào nên tốt nhất là tránh xa waxing, chiếu laser hay massage “mạnh tay” nhé.

Tại sao khi Nguyệt san xuất hiện, da lại bị xấu đi?

Đó là do lượng hoóc-môn ở giai đoạn này thấp hơn tất cả các giai đoạn khác, nó khiến bạn gái cảm thấy mệt mỏi và sắc tố da bị tối hơn. Thêm nữa, sau hàng loạt các triệu chứng tiền kinh nguyệt, da chưa kịp phục hồi nên rất ảm đạm.

Cấp kíu ngay! Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, giảm các hoạt động mạnh mẽ dễ gây mệt mỏi. Bổ sung nước nhiều hơn hàng ngày một chút nhé, nhất là các loại nước hoa quả. Bạn cũng có thể nhờ “cứu viện” bằng các loại sữa rửa mặt làm mềm da từ cây lô hội hoặc tảo biển.

Khoảng giữa hai kỳ Nguyệt san, da nhiều dầu quá đi mất!

Đây là giai đoạn trứng rụng, kích thích sự hoạt động của các tuyến nhờn nên da vì thế cũng phải chịu “vạ lây”.

Phải làm gì để "xoá sạch" dầu? Không "xoá sạch" được đâu vì đây là kết quả của những hoạt động nội tiết trong cơ thể mà. Nên rửa mặt thường xuyên hơn, nhất là sau khi vận động nhiều hoặc khi ra ngoài về. Các loại nước hoa hồng làm se lỗ chân lông là lựa chọn số 1 đấy! Đừng quên giấy thấm dầu để thấm chất nhờn trên mặt. Tuyệt đối không sử dụng những loại khăn giấy có nhiều bụi giấy nhé, chúng có thể bị dính vào lỗ chân lông và gây mụn.

Giá như da lúc nào cũng đẹp như lúc Nguyệt san vừa kết thúc nhỉ!

Đúng đấy, lúc này, da sạch, căng mịn và cân bằng nhất. Công việc duy nhất là cứ tà tà vệ sinh da hàng ngày khỏi khói bụi và ô nhiễm thôi. Bạn cũng có thể dùng mặt nạ dưỡng da từ hoa quả tự nhiên để gia tăng sức khoẻ cho làn da.

PHƯƠNG CHI