Góc hạnh phúc

Ngôi nhà giản dị nhưng khiến giới trẻ "xiêu lòng" vì khuôn viên xinh xắn

TRÂM - ẢNH: SƠN TRẦN 12:00 30/07/2018

Một ngôi nhà “bão dừng sau cánh cửa”, ngát xanh, bình dị khiến ai ngắm nhìn cũng thấy lòng an yên.

Mới đây, cư dân mạng lại được dịp ước ao một ngôi nhà "trong mơ" khi xem bộ ảnh về "biệt thự ngàn hoa" của Sơn Đoàn, một cậu bạn khá nổi tiếng với những bộ ảnh du lịch Đà Lạt. Chỉ sau vài giờ chia sẻ, bộ ảnh đã nhanh chóng "lấy lòng" giới trẻ bởi hình ảnh ngôi nhà có khuôn viên xanh và đem lại cảm giác bình yên.

Không cần lầu cao, cửa rộng hay bể bơi, ngôi nhà ở Long An này vẫn được ưu ái gọi là "biệt thự" vì không gian xung quanh rất thích hợp để thư giãn, chẳng kém gì "hàng thật". "Khi trở về nhà, mọi thứ cứ nhẹ nhàng thế này thôi, có “boss” chờ nữa là vui" - đây là mơ ước chung của rất nhiều bạn đấy!

Bộ ảnh nhận được hơn 15K lượt yêu thích và chia sẻ. Ai cũng ước ao có một ngôi nhà như này.

Ngôi nhà gỗ nhỏ xinh nằm trong một con hẻm ngoài trung tâm Long Xuyên, An Giang. Chủ nhà là một cô giáo đã về hưu, được mọi người gọi thân mật là cô Tám. Sơn chia sẻ, mỗi lần cậu bạn xin chụp ảnh cô chủ nhà đều rất vui vẻ đồng ý. Người miền tây Long Xuyên là vậy, dễ thương nhiệt tình lắm. Cô Tám trồng nhiều cây, nhưng chưa mất chậu cây nào.

Các chậu cây, hoa được chủ nhà xếp thành hàng trước cửa khiến ai đi qua cũng phải nhớ mãi.
Nhiều bạn còn bình luận rằng căn nhà này khiến các bạn ấy nhớ lại nhà của ông bà mình, không hiện đại nhưng rất thoải mái.
Trong nhà còn có sự hiện diện của một thành viên nhỏ đáng yêu nhưng theo Sơn nhận xét là rất... dữ!
Được cô Tám chăm sóc rất tỉ mỉ nên loài hoa nào cũng đẹp và ngát hương.
FB Thu Thảo bình luận: "Sau này, tớ cũng muốn xây một ngôi nhà giống vậy, có bể cá con như thế này thì tuyệt quá!".
Góc nào trong nhà cũng thấy cỏ cây hoa lá, giống như tên gọi "biệt thự ngàn hoa" mà cộng đồng mạng dành cho ngôi nhà xinh xắn này.

Mỗi sáng thức dậy giữa cỏ cây, hoa lá, chiều chiều ngồi đọc sách, thưởng trà. Sau bao bộn bề của cuộc sống được trở về với ngôi nhà mát xanh, thơ mộng và bình yên như này thì ai cũng mơ ước phải không!