Nghệ thuật vẽ trên đá: Nơi thế giới bắt đầu được thu nhỏ

Mộc Liên | kul.vn 09:00 05/08/2018

Chỉ với những viên đá cũng đủ để một nghệ sĩ họa nên một thế giới tí hon rất ấn tượng và độc đáo.

Yana Khachikyan là một trong những họa sĩ có niềm đam mê đặc biệt với nghệ thuật hội họa, nhất là phong các vẽ tranh trên đá. Hàng loạt bức tranh tí hon với những được nét tinh tế đã ra đời và nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Họa một bức tranh, một con vật đã khó, thể hiện nó trên những viên đá lại là điều không hề dễ dàng. Đến với các tác phẩm của Khachikyan, mọi người có thể cảm nhận được những đường nét tinh tế, nhưng cũng không kém phần sống động và chân thật.

Các tác phẩm hội họa của Khachikyan luôn chiếm được cảm tình của khán giả với các chủ đề bình dị trong cuộc sống hàng ngày. Những con vật quen thuộc được thể hiện với phong các hoàn toàn mới lạ, mang đến trải nghiệm độc đáo cho người xem.

Mỗi tác phẩm của Khachikyan đều có những nét riêng rất đặc biệt. Người xem có thể dễ dàng nhìn ngắm và cảm nhận một thế giới thu nhỏ mới lạ được thể hiện qua từng tác phẩm.

Để vẽ được trên đá, Khachikyan đã phải rất tập trung và tỉ mỉ trong từng đường nét. Các tác phẩm thể hiện sự sáng tạo không giới hạn của Khachikyan với nhiều họa tiết cầu kì, độc đáo.

Nghệ thuật là sự sáng tạo không ngừng nghỉ, nghệ thuật hội họa cũng vậy. Khi đã có đủ đam mê, người nghệ sĩ sẽ cảm nhận được nhịp thở của nghệ thuật trong từng vật dụng xung quanh cuộc sống. Đối với Khachikyan, thứ nguyên liệu để sản sinh ra nghệ thuật chính là "vẽ tranh tí hon trên đá".