Ngày tết, fan "ùn ùn" về quê thăm các cầu thủ U23 gây tranh cãi

21:30 19/02/2018

Nhiều bạn trẻ phải trèo đèo lội suối theo đúng nghĩa đen để đến được nhà các cầu thủ ở xa.

Sau khi tạo nên kỳ tích khó tin vào đầu tháng Hai, các cầu thủ U23 Việt Nam đã được về nhà nghỉ ngơi bên gia đình, trước khi tập trung tại câu lạc bộ, chuẩn bị cho mùa giải mới. Nhưng cơn sốt về những chàng trai này vẫn chưa nguội với người hâm mộ. Biết các cầu thủ được nghỉ tết ở nhà, nhiều bạn trẻ đã tìm đến tận để chúc Tết.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đông fan vây quanh xin chữ ký.

Câu chuyện đến thăm nhà các cầu thủ U23 Việt Nam đã được nhiều người hâm mộ chia sẻ trên mạng xã hội. Có những người ở các huyện xa như anh em Bùi Tiến Dũng, Bùi Tiến Dụng hay nhà của Hà Đức Chinh cũng không làm khó được fan. Một bạn nữ còn hài hước kể phải “trèo đèo lội suối” theo đúng nghĩa đen mới đến được nhà của tiền đạo Hà Đức Chinh.

Đáp trả tình cảm của người hâm mộ, các cầu thủ U23 Việt Nam và cả gia đình đều đón tiếp khách đến chơi nhà rất nồng nhiệt, thân tình. Dù mỗi ngày phải tiếp khách số lượng lớn nhưng họ vẫn luôn vui vẻ chụp hình, ký tặng. Một số fan nhí ngại ngùng xấu hổ khi tiếp xúc với các chàng trai U23 khiến họ phải dỗ dành để chụp ảnh cùng.

Cây đào "thần thánh" nhà Đức Huy được nhiều fan check in.

Tuy nhiên, việc fan kéo đến thăm nhà các cầu thủ trong dịp Tết cũng đã gây ra những ý kiến trái chiều. Nhiều bạn cho rằng, các cầu thủ U23 Việt Nam đã có quá ít thời gian bên gia đình và bạn bè, nên những ngày Tết này, mọi người không nên đến tận nhà để thăm hỏi, sẽ làm phiền và ảnh hưởng đến quỹ thời gian của họ. Chỉ còn mấy ngày nữa, các cầu thủ lại phải xuống câu lạc bộ để tập trung. Thậm chí có nhiều bạn khi đến thăm nhà các cầu thủ U23 còn để lại “bút tích” của mình. Như tại nhà trung vệ Bùi Tiến Dũng, fan quá khích đã viết lên chiếc bàn uống nước của gia đình khi đến chơi.

"Nếu muốn ủng hộ, động viên các cầu thủ, việc làm thiết thực nhất là đến xem các trận đấu của họ và cổ vũ để họ giành chiến thắng. Còn bên ngoài sân cỏ, các cầu thủ cũng cần phải có khoảng riêng tư cho cá nhân và gia đình của mình, nhất là những dịp trọng đại như ngày tết", một tài khoản để lại bình luận.

Anh em Dũng - Dụng bên gia đình trong dịp Tết.

Một số khác phản bác lại ý kiến trên. Một bạn chia sẻ: Với một số cầu thủ ở các huyện xa, vắng vẻ như nhà của anh em Dũng - Dụng, họ rất quý mến và thoải mái với việc khách đến chơi nhà. Ngày Tết, càng nhiều người đến chơi nhà thì càng tạo không khí vui vẻ. Bố mẹ của các cầu thủ cũng rất thoải mái, nhiệt tình trong việc tiếp đón những vị khách không ngại đường xá xa xôi tìm đến tận nhà. "Mình tìm đến nhà của Công Phượng nhưng không được gặp mà được bố mẹ anh đón tiếp", một fan chia sẻ.

Chi Chi - Theo: Ione.vnexpress.net