Ngắm mai anh đào nở rộ khắp trời Đà Lạt, đẹp say lòng người trong dịp Xuân về

MÈO ĐEN 09:00 09/02/2019

Cứ độ tầm cuối tháng 1 hay đầu tháng 2, trong khí trời se lạnh, cả bầu trời Đà lạt như được tô vẽ thành màu hồng rực thắm, sắc xuân được điểm thêm bằng sự lãng mạn và thơ mộng khiến vạn người say mê, không muốn rời mắt.

Nếu so với lễ hội ngắm hoa anh đào của Nhật Bản, thì mai anh đào của Đà Lạt rực rỡ không kém phần.

Vẻ đẹp mê đắm lòng người của sắc hoa đào ngày xuân. (Ảnh: Đỗ Tuấn)

Không cần phải chu du đến xứ sở mặt trời mọc, chỉ cần di chuyển từ Sài Gòn lên Đà Lạt thì giờ đây bạn có thể ngắm được cảnh sắc  của hoa mai anh đào, cảm nhận được mùi hoa thơm thoang thoảng cuốn từng cánh hoa bay trong gió. Đi dạo mọi cung đường nơi đâu cũng là hoa mai anh đào, thả hồn trong khung cảnh lãng mạn đầy thơ mộng ngày xuân, rung động lòng người, say mê không muốn về.

Mai anh đào nở rộ khắp "hang cùng ngỏ hẻm" ở Đà Lạt. (Ảnh: Đỗ Tuấn)
Bầu trời Đà Lạt trong xanh, tiết trời lành lạnh, mai anh đào hồng thắm rực rỡ, cảnh tượng say mê không còn gì bằng. (Ảnh: Đỗ Tuấn)
Cả Đà Lạt bao phủ hoa mai anh đào, không chỉ nở rộ ở trung tâm Đà Lạt mà hoa còn mọc tự nhiên trên triền núi. (Ảnh: Lại Thế Anh)
Đào mọc tại 1 thung lũng tại Đà Lạt. (Ảnh: ueih.phan)
Cận cảnh cây đào. (Ảnh: Huy Nguyễn)
Nhiều bạn trẻ hay tận dụng những khoẳnh khắc thế này để chụp hình lưu giữ kỉ niệm. (Ảnh: Tú Trần)
Ảnh: Đặng Nhật Quang và Cẩm Nhung.

Mai anh đào ở khắp mọi nơi, tạo nét chấm phá đầy chất thơ trên nền trời. (Ảnh: Trung Hải)

Không cần phải đến Nhật Bản mới có thể hưởng thức hoa đào, mai anh đào của Đà Lạt luôn mang lại nguồn cảm hứng cho nhiều người, đặc biệt là dịp Tết đến xuân về thế này càng khiến không khí trở nên thanh thiết, say mê hơn.