Nếu muốn làm "ngôi sao mạng xã hội" thì bạn hãy học cách dùng Instagram TV!

Duy Huỳnh | saostar.vn 10:00 23/06/2018

Nếu vẫn còn bỡ ngỡ chưa biết phải sử dụng ứng dụng ra sao, thì đây là cẩm nang để bạn sử dụng IGTV nhanh chóng.

Tại sự kiện diễn ra đêm qua, Instagram vừa trình làng ứng dụng mạng xã hội video cực hot có tên là IGTV. Theo CEO Instagram - Kevin Systrom, IGTV được thiết kế để giúp người dùng dễ dàng tìm và xem video trên smartphone của mình, đặc biệt, ứng dụng này này cũng có thêm một số tính năng mà đối thủ YouTube không hề có.

Nếu muốn vụt sáng thành sao hay chí ít là theo dõi những người nổi tiếng yêu thích trên nền tảng video mới này, đây là cẩm nang để bạn sử dụng IGTV nhanh chóng: (iOS/Android)

Bởi vì IGTV cũng thuộc quyền sở hữu của Instagram, do đó bạn sẽ không cần phải tạo một tài khoản riêng biệt mà có thể dùng ngay tài khoản Instagram đang có. Khi ứng dụng xác nhận người đăng nhập, hãy nhấn vào nút “Continue”.

Đây là giao diện chính khi truy cập IGTV. Ứng dụng sẽ tự gợi ý những video phù hợp với bạn qua danh mục “For You”.

Video sẽ được hiển thị theo từng danh mục tương ứng. Ví dụ như, danh mục “Following” thì hiển thị những video được đăng bởi những người bạn follow trên Instagram; còn danh mục “Popular” thì tổng hợp các video hot nhất trên nền tảng.

Khi muốn xem một đoạn video mà bạn cảm thấy thích thú, hãy chạm vào màn hình để ẩn tiêu đề video cũng như kích hoạt chế độ toàn màn hình trên ứng dụng.

Cũng giống như YouTube, thông tin chi tiết hay các đường dẫn cũng được đính kèm cùng video. Nếu muốn xe những thông tin này, bạn hãy nhấn vào tiêu đề của video.

Thao tác Like, bình luận, thả tim,… trên IGTV cũng tương tự như trên mạng xã hội Instagram.

Vì chung một mái nhà, thế nên IGTV và Instagram có rất nhiều điểm giống nhau. Chẳng hạn như việc chia sẻ video cũng sẽ không phải khiến bạn lúng túng vì có cùng một cách thức.

Nếu bạn nhấn tạm dừng một video đang xe dở, IGTV sẽ xếp chúng vào sách chờ xem trong tab “Continue Watching” để bạn có thể tiếp tục thưởng thức mà không phải tua lại gây mất thời gian.

Nếu có ý định tạo một kênh trên IGTV, bạn chỉ cần chọn chọn biểu tượng (+) gần ảnh đại diện và điền những thông tin cá nhân được yêu cầu.

Ở thời điểm hiện tại, IGTV chưa cho phép người dùng quay video trực tiếp từ ứng dụng. Tuy nhiên, bạn có thể chọn đăng tải video có sẵn từ trong máy.

Trong đoạn video giới thiệu IGTV của Instagram, chúng ta có thể thấy rằng nền tảng video này còn hỗ trợ người dùng đính kèm các hiệu ứng chữ, ảnh trên video mà họ đăng tải. Điều này hé lộ việc trong khoảng thời gian tới, rất có thể IGTV sẽ cho phép người dùng tự quay video và chỉnh sửa rồi chỉnh sửa trực tiếp từ trong ứng dụng.

Trong trường hợp bạn chưa cảm thấy hứng thú với IGTV hãy thử trải nghiệm chúng trực tiếp từ Instagram mà không phải tải thêm ứng dụng IGTV về, bằng cách nhấn vào biều tượng IGTV trên ứng dụng.