Nếu là một "tín đồ trà sữa", vậy bạn đã thử hết các loại topping này chưa?

01:00 15/03/2018

Độ "hot" của trà sữa có lẽ không chỉ do sự đa dạng các loại trà sữa, mà các loại topping cũng đang không ngừng được sáng tạo. Để làm mới cho ly Hồng trà sữa ngày thường vẫn nhâm nhi, bạn hãy thử một số loại topping dưới đây!

Trân châu nghệ nhân

Dù mới chỉ xuất hiện nhưng trân châu nghệ nhân (craft boba) đã gây được ấn tượng mạnh mẽ với các tín đồ trà sữa. “Nghệ nhân”, cái tên mang đến không ít sự tò mò, chính là cái cách mà loại trân châu này được tạo ra. Đằng sau mỗi ly trà sữa trân châu nghệ nhân là một công thức được truyền trực tiếp từ nghệ nhân trà sữa Đài Loan, với trân châu được làm thủ công sao cho dẻo quánh được đun cùng đường mật thơm sắc. Cảm giác mềm tan trong miệng của từng viên trân châu kết hợp cùng vị đường nâu ngọt sắc, quyện cùng trà sữa tạo thành vị ngọt nồng ấm và đậm đà.

Trân châu nghệ nhân được bán tại trà sữa Yu Tang trên phố Chùa Láng, Hà Nội. Loại trân châu này có giá 18.000 đồng, cao hơn so với mặt bằng các loại topping khác.

Thạch Ai-yu

Sự xuất hiện của Ai-yu giản dị đến mộc mạc, nhưng sự mộc mạc đó lại có khả năng gây mê đến bất cứ ai yêu thích những món giải khát thanh mát tinh khiết của thạch. Ai-yu được làm khá đơn giản, chỉ cần để bông cỏ khô vào túi vải, vò trong nước, sau 1 - 2h là nước này sẽ đông thành thạch có màu hơi ngả vàng trong rất trong. Khi làm thạch Ai-yu cho trà sữa, người ta thường cho thêm chút chanh. Vị của Ai-yu chua dịu, thơm mát, làm giảm bớt độ ngọt ngấy của trà sữa, nhất là khi dùng trong mùa Hè. Thạch Ai-yu cũng thường được ưa thích hơn khi sử dụng cùng các loại trà sữa có vị hoa quả.

Thạch Ai-yu được bán ở rất nhiều cửa hàng trà sữa như Gongcha, Chamichi, Chachago,… với giá từ 10.000 - 12.000 đồng.

Trân châu hoàng kim

Là loại trân châu làm nên thương hiệu trà sữa KOI đình đám, trân châu hoàng kim có thể thu hút thực khách ngay tức khắc bởi vẻ ngoài kiêu sa lấp lánh ánh vàng nâu. Để có được vẻ thu hút ấy là sự kết hợp theo một tỉ lệ ngặt nghèo của bột, đường nâu, caramel và mật ong. Trân châu hoàng kim dẻo nhưng không quánh như các loại trân châu khác, mà chúng dai giòn, nhai đã miệng khiến cho việc thưởng thức trà sữa trở nên thú vị hơn.

Ngoài KOI, bạn có thể tìm thấy trân châu nghệ nhân tại Hebe Tea & Coffee, Toco Toco Bubble Tea, The Cha Saigon, Ali food Corner.

Hạt Chia

Hạt Chia từ lâu được biết đến là phương pháp giảm cân an toàn mà ngon miệng, đồng thời còn có nhiều công dụng giúp  hệ tim mạch và hệ thần kinh nhờ lượng Omega-3 dồi dào, góp phần cải thiện hệ tiêu hóa, giúp ổn định hệ miễn dịch, ổn định đường huyết, chống viêm… Với những công dụng tuyệt vời như vậy, việc sử dụng hạt Chia hoặc kết hợp hạt Chia với các thức ăn, đồ uống khác trong đó có trà sữa sẽ là một ý tưởng tuyệt vời cho sức khỏe.

Trà sữa Hạt Chia có tại Chamichi, Kamu Nhật Bản, Kaori Ocha.

Sứa

Sứa ở đây không phải là loại hạt hay trân châu mới lạ nào, mà sứa chính là… con sứa. Được cắt nhỏ giống như miếng thạch và bỏ vào trà sữa như một loại Topping. “Thạch sứa muối” có vẻ ngoài trong suốt như trân châu trắng, khi nhai có độ dai, giòn và vị chua chua, mằn mặn. Với người mới thưởng thức sẽ thấy khá ngang khi sứa mặn kết hợp với trà sữa ngọt, thế nhưng trà sữa hải sản vẫn đang tạo nên sự thích thú cho các tín đồ trà sữa muốn khám phá.

Với mức giá từ 6.000 đồng cho topping sứa, bạn có thể tìm thấy tại Tea Center - Quận 3, TP. Hồ Chí Minh.

DILI - Ảnh tổng hợp từ nguồn Internet