Nếu ghé Bình Định, nhất định bạn không được bỏ qua những món ăn vặt này

TÚ NGUYÊN - Ảnh: Sưu tầm 13:00 28/01/2019

Không chỉ nổi tiếng với Kì Co, Eo Gió,… những địa điểm check-in so deep mà Bình Định còn gây thương nhớ với teen bởi thực đơn ăn vặt ăn-là-ghiền nha!

Chả cá nướng

Nếu có dịp ghé thăm thành phố biển Quy Nhơn, bạn không thể nào bỏ qua món chả cá nướng – một trong những món ăn đặc sản ngon dzách lầu. Vị ngọt tự nhiên từ cá biển được chế biến ngay trong ngày sẽ mang lại vị ngọt mềm nơi đầu lưỡi. Lớp vỏ chả bên ngoài dai dai, nhai rất đã. Các bạn có thể dùng chả cá kèm nước tương và rau răm, trời lạnh mà ăn món này là ngon “nứt vách” rồi!

Địa chỉ tham khảo: Quán Bà Bé - đường Mai Xuân Thưởng, TP.Quy Nhơn.

Vịt lộn chiên mắm

Nghe hơi lạ phải không nào? Vịt lộn chiên mắm Quy Nhơn đậm đà, mặn mặn, ngọt ngọt khi trứng được chiên qua dầu, ăn kèm với nước sốt mắm sền sệt. Màu sắc vô cùng bắt mắt, hương vị vô cùng lạ miệng “ăn một phải gọi thêm hai”. Để tăng thêm mùi vị, thưởng thức trứng cùng đậu phộng, hành phi hay rau răm đều cực ngon nha!

Địa chỉ tham khảo: 53 Nguyễn Hữu Thọ, TP. Quy Nhơn.

Trứng chén nướng

Nếu là tín đồ của bánh tráng trứng nướng, bạn nhất định không được bỏ qua món trứng chén nướng này. Tại đây, bạn vừa được thưởng thức bánh tráng trứng với quá trời topping, vừa được nhâm nhi trứng cút được nướng chén trực tiếp trên lò than, nếu thích bạn có thể gọi kèm hành phi, chả... ăn kèm cho vui miệng nữa. Tuyệt cú mèo!  

Địa chỉ tham khảo: 362 Nguyễn Thị Minh Khai, Quy Nhơn (đối diện trường THPT Quy Nhơn).