Nắng nóng 40 độ, cộng đồng mạng rộ trào lưu "giải nhiệt tinh thần"

Kim Bảo Ngân | Dantri.com.vn 23:00 04/07/2018

Đợt nắng nóng diện rộng mấy ngày qua đã biến mạng xã hội thành “hồ Than Thở” của dân mạng khi nhiều người thi nhau đăng ảnh kêu trời nóng, cầu mưa, không khí lạnh.

Theo thông tin từ Trung tâm khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam đã gây ra hiệu ứng phơn nên những ngày qua nắng nóng liên tục xảy ra trên diện rộng ở Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ.

Thời tiết nắng nóng kéo dài, người người mệt mỏi, thậm chí sức nóng còn lan tỏa lên cả mạng xã hội. Chỉ cần lướt nhanh Facebook cũng có thể thấy đây như một nơi để than thở về cái nóng, cũng là nơi “cầu được ước thấy” của rất nhiều người.

Không khó để bắt gặp những bài viết than rằng “sao trời nắng nóng thế”, “mang mùa Đông quay về” hay “khi nào hết nóng!”. Để giải tỏa được cơn “khát” mưa, thèm mát dịu của bản thân, nhiều người thi nhau đăng bài viết tự tưởng tượng trời mưa, không khí lạnh đã về.

Anh bạn này còn đăng hẳn clip dự báo không khí lạnh.

Dù không phải thực tế nhưng bức ảnh mưa tuyết ở Sa Pa cũng giúp nhiều người xem hạ nhiệt.

Không quên dặn nhau “giữ ấm” khi ra ngoài.

Được biết, đợt nắng nóng diện rộng này dự báo sẽ còn tiếp tục kéo dài đến ngày 6/7, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Đồng Bằng Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) phổ biến 37 - 40 độ, nhiệt độ cao nhất ở các tỉnh Trung Bộ phổ biến 38 - 40 độ, có nơi trên 40 độ. Tuy chỉ là một trò đùa vui trên mạng nhưng hiện tại trào lưu “giải nhiệt tinh thần” này vẫn đang được cộng đồng mạng lan tỏa rộng rãi.