Bản đồ thành phố

Muốn "sống ảo" tại Đà Lạt tháng 3, bạn không thể bỏ qua những địa điểm này!

12:00 11/03/2017

Nhắc đến Đà Lạt, chắc chắn phải kể đến không khí se lạnh của nơi này. Tuy nhiên vào tháng 3, Đà Lạt đón nắng và hành trình "hứng nắng" của tớ giữa núi rừng Đà Lạt cũng thú vị không kém đâu!

Trước khi lên đường, hãy chú ý: Mùa này Đà Lạt nắng rất “khủng khiếp”, nên bạn tốt nhất hãy trang bị kem chống nắng và vật dụng đầy đủ. Đừng để không khí mát mẻ ở đây đánh lừa.

Ngó Dâu homestay

Đà Lạt nổi tiếng với nhiều homestay cực "chất" cho nên bạn có vô vàn lựa chọn cho chuyến đi của mình!

Cận cảnh khu vườn cực mê của Ngó Dâu. Bên cạnh còn có một vườn dâu bé xinh nữa đó!

Từ túp lều nhỏ của bọn mình, chỉ cần mở cửa sổ là sẽ thấy Đà Lạt trong lành trước mắt.

Không chỉ để dừng chân, Ngó Dâu còn là một địa điểm chụp ảnh "sống ảo" không chê vào đâu được.

DaLat Milkfarm

Nổi tiếng với những cánh đồng hoa hướng dương và tam giác mạch, tuy nhiên mùa này hoa lại bị thu hoạch hết sạch. Thế là đành lỡ hẹn với bạt ngàn hoa cỏ. Dù vậy, rừng thông và môt số cảnh trí ở đây có thể an ủi phần nào đối với những bạn "lỡ chân" đuổi theo hoa ở nơi này!

Tips tips: Hoa tam giác mạch thương nở vào mùa Hè tầm tháng 5, tháng 6 và tháng 10. Hoa hướng dương thì sẽ rực rỡ nhất vào dịp cuối năm. Bạn hãy "canh chuẩn" thời gian để khỏi phí công nhé!

Dù rất tiếc vì các cành đồng hoa không còn nữa, nhưng khung cảnh ở đây cũng rất ổn để ngắm nghía.

Càng chịu khó đi bộ vào trong, bạn sẽ càng khám phá ra nhiều bất ngờ ở đây.

Hồ Tuyền Lâm - Thiền Viện Trúc Lâm

Vốn không nằm trong kế hoạch ban đầu, tuy nhiên lên đến nơi mới thấy sẽ thật đáng tiếc nếu bỏ qua ngôi chùa linh thiêng, cổ kính nằm trên núi Phụng Hoàng bao quanh là rừng thông bạt ngàn yên tĩnh đến lạ thường. Bên dưới lưng chừng đồi là hồ Tĩnh Tâm cùng khung cảnh hồ Tuyền Lâm phía dưới thích hợp để ngồi nghỉ ngơi, rũ bỏ hết mọi mệt mỏi sau chuyến đi dài.

Nếu muốn tìm một nơi yên bình giữa Đà Lạt thì đây là một địa điểm không thể bỏ qua.

Đường xuống hồ Tĩnh Tâm.

Trạm dừng này hiện đang là một địa điểm đang “hot” trong giới trẻ gần đây.

Bọn tớ may mắn được ngắm hồ Tuyền Lâm lúc hoàng hôn.

Trại Mát - Đồi chè Cầu Đất

Trên đường đến Đồi Chè, đi ngang qua Trại Mát. Nếu chịu khó dậy sớm bạn sẽ có thể thấy mây mù che phủ trên đường đi, nếu không thì khung cảnh xung quanh cũng đủ làm bạn “choáng ngợp”. Ngoài khung cảnh thiên nhiên, bạn có thấy được những “nhà lồng” của các nông trại nằm lọt thỏm trong những thung lũng phía chân đồi. Nếu đi buổi tối, bạn còn có thể quan sát cảnh các “nhà lồng” lên đèn “ảo diệu” vô cùng.

Thiên nhiên hoang sơ trên đường đến Trại Mát.

Tính đến nay, Đồi Chè Cầu Đất đã gần trăm tuổi rồi.

Những con đường hoa dại màu tím xen kẽ những luống chè xanh mơn mởn.

Đi xa hơn chút, bạn sẽ còn nhìn thấy hồ Phát Chi, một hồ nước yên tĩnh. Hồ Phát Chi cũng là nơi để cấp nước cho vườn chè vào mùa khô hạn.

Nhà thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng - Trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt

Nơi đây đã quá nổi tiếng về các dãy ghế màu trắng cũ kỹ nhưng lên hình cực "nghệ". Tuy nhiên, có lẽ vì vậy mà mọi người đã bỏ quên khung cảnh phía dưới nhà thiếu nhi. Đi bộ xuống một chút là bạn có thể thấy một tòa nhà những ô gạch cổ kính to nhỏ xếp “hỗn loạn” lên nhau, không gian xung quanh thì vừa rộng rãi vừa mát mẻ không thua gì trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt. Ngoài dãy ghế trắng thì đâu chính là nơi thích hợp để "tác nghiệp" hơn bao giờ hết.

Ngoài dãy ghế trắng cũ nổi tiếng ra…

Nếu chịu khó bạn còn có thể phát hiện nhiều địa điểm chụp hình đẹp không kém.

Trong lúc chờ vào tham quan trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt bọn mình bắt gặp một đoạn dốc gần đó xung quanh là hai mảng tường cũ cùng hàng cây xanh ngát, chụp hình lên thì “không còn chỗ chê”.

Từng góc của Đà Lạt nếu chịu khó khám phá thì sẽ lung linh không kém bất cứ đâu.

Mê Linh Coffee Garden - Cánh đồng Hoa Hướng Dương

Bạn có thể ngắm Đà Lạt 360 độ từ Mê Linh Coffee Garden.

Phía đối diện Mê Linh Coffee Garden là một cánh đồng hoa hướng dương. Tuy nhiên, còn tùy vào may rủi của bạn có đến đúng lúc hoa nở hay không. Nếu may mắn, bạn có thể chụp được cả một cánh đồng hoa hướng dương vàng rực hướng về phía mặt trời.

Cánh đồng hoa hướng dương vàng rực đẹp "hết xẩy" tại đây.

Hành trình 3 ngày của bọn tớ tại Đà Lạt tuy ngắn ngủi nhưng cũng đủ để trải nghiệm một Đà Lạt mùa nắng vừa ấm áp vừa mát mẻ.

Bài và ảnh: NHO