Muốn kết thân với cún cưng, bạn phải hiểu được em ý muốn nói gì

| Bright Side 18:45 06/01/2017

Ngôn ngữ của loài chó rất đơn giản và dễ hiểu. Và chắc chắn cún cưng sẽ yêu quý bạn hơn nhiều, nếu bạn đọc được suy nghĩ của chúng đấy!

Hạ thấp đuôi xuống và đung đưa sang hai bên: Em ý đang không biết chuyện gì đang xảy ra, và chờ bạn trả lời. Ví dụ như bạn bỗng dưng cáu gắt ầm ĩ, quát tháo thì bây giờ là lúc cần giải thích vì sao bạn cáu, vì em ý đi vệ sinh lung tung, hay dám cắn nát quyển sách yêu thích của bạn?

Đuôi dựng đứng lên, giữ yên và xù lông ra: Em ý đang thấy lo lắng, nguy hiểm. Chẳng hạn như thấy có người lạ đứng trước cổng nhà.

Cụp đuôi xuống, giấu đuôi vào giữa hai chân: Em ý đang rất sợ, hoặc đang rất khó chịu trong người. Nếu như cún cưng của bạn thường xuyên cụp đuôi thế này, hãy đưa nó đến bác sĩ thú y nhé!

Mắt mở to, hai tai dựng đứng: Em ý đang cố gắng lôi kéo sự chú ý đấy. Khi này mà được bạn gọi tên, vuốt trán thì em ý sướng khỏi nói luôn.

Hai mắt nhắm lim dim: Em ý đang sẵn sàng được bạn vuốt ve rồi. Nếu bạn gặp một chú chó lạ mà nó lim dim mắt thế này, thì cứ thoải mái bày tỏ tình cảm nhé!

Hai tai dựng đứng, hướng vế phía trước: Em ý nghe thấy tiếng động lạ, và đang dò tìm nơi xuất phát. 

Hai tai cụp sát xuống đầu: Có điều gì đó, người nào đó đang làm em ý hoảng sợ.

Thè lưỡi liếm mũi: Loài chó thường làm thế này khi đang lo lắng căng thẳng.

Há rộng mồm, nhưng không sủa: Đói quá đói quá, ai cho em ăn đi nào.

Nằm ngửa xuống đất, hai chân sau choãi sang hai bên: Em ý đã sẵn sàng chơi đùa cùng bạn đấy. Hãy thò tay cù ky vùng bụng của em ý nhé!

Dụi mặt vào tay hay chân bạn: Em ý đang muốn nói rằng bạn là người quan trọng nhất trên đời!

Ngồi trên hai chân sau, một chân trước giơ cao: Em ý muốn rủ rê bạn cùng chơi trò gì đó, hoặc muốn xin đồ ăn nếu bạn đang ăn.

Ngồi quay lưng lại phía bạn: Em ý cực kỳ tin tưởng bạn đấy!

Lắc mạnh cả người: Em ý muốn đuổi một thứ gì đó đang bám trên người. Có thể là nước mưa, nước sau khi tắm, hoặc mấy con bọ đáng ghét.

MÈO MẬP (Dịch)