Đời sống

Mưa lớn tại Hà Nội: Ngập lụt nặng ở các con ngõ nhỏ

14:00 13/06/2017

Sáng nay, ngày 13/6, Hà Nội đã "đón" trận mưa rào rất lớn kèm giông đầu tiên trong mùa Hè năm nay. Kết quả, chỉ sau 1 tiếng đồng hồ, vài tuyến đường phố của Thủ đô đã bị ngập lụt.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đi qua Bắc Bộ nối với cơn bão đã đổ bộ vào phía đông nên từ đêm qua miền Bắc đã có mưa ở vùng núi, rạng sáng nay mưa mở rộng xuống trung du. Cả Hà Nội đón cơn mưa rào kèm thêm giông bão đầu tiên của mùa Hè.

Kết quả, chỉ sau 1 tiếng đồng hồ, vài tuyến đường phố của Thủ đô đã bị ngập lụt. Hoa Học Trò Online đã ghi lại được một vài hình ảnh trong buổi sáng mưa lớn ngày hôm nay.

Hình ảnh được ghi tại một con ngõ nhỏ của phố Ngọc Hà, Hà Nội. Mưa lũ lớn cùng mực nước ao ở ngôi làng dâng cao, khiến người dân đi lại khá vất vả.

Ở những ngách nhỏ trong ngõ 381 Nguyễn Khang này, chuyện mưa tạo thành một dòng sông trải dài khắp dãy nhà dân là chuyện xảy ra như cơm bữa.

Theo dự báo thời tiết, Hà Nội hôm nay tiếp tục duy trì việc có nhiều mưa rào và giông. Chiều sẽ có lúc tạnh mưa, và đêm thì mưa trở lại.

H. (phường Yên Hòa, Cầu Giấy) chia sẻ nỗi niềm của mình: "Cô ở đây làm ăn, chứng kiến mỗi trận mưa rào là một lần khó khăn vất vả. Không có chỗ gửi xe người ta sẽ tự động tìm quán khác. Giá mà các chú ở phường có thể giúp cô cải thiện hệ thống thoát nước thì tốt. Các cháu đi học cũng không phải lội cả nửa bánh xe đạp nữa".

"Mưa như thế này là còn nhỏ đấy, có những ngày lụt lên cả nhà cô rồi lại rút ngay cơ. Một mùa Hè phải dăm ba lần" - cô H. kể thêm.

Không chỉ ở trong ngõ, tại một con phố khá lớn của quận Cầu Giấy, tình trạng ngập nước chỉ sau vài giờ mưa lớn cũng thường xuyên xảy ra.

Khu sân bóng của Đại học Sư Phạm Hà Nội cũng đón cơn mưa rào bằng một khoảng đường dài bị ngập.

Cổng đường Phạm Văn Đồng của Đại học Quốc Gia Hà Nội mỗi mùa mưa đến là phải "đấu tranh" để đón các học sinh đến trường. Lan Hạnh (18 tuổi, Đại học Quốc Gia) chia sẻ: "Mưa như này khá là "ngôn tình", nhưng cũng khiến nhiều bạn đi xe máy bị chết máy giữa đường. Tớ nghĩ nhà trường nên xây thêm một lớp bê tông để khoảng đường này cao lên".

Một chiếc xe hơi đang bị kẹt và chết máy tại cổng đường Phạm Văn Đồng, phải nhờ Cứu Hộ Giao Thông xử lý tình hình.

Việc mưa lớn gây ngập lụt diện rộng như thế này luôn đòi hỏi chúng mình phải tự bảo vệ bản thân khỏi những cây xanh dễ bị đổ, hay đơn giản là sấm sét trên đường. Hãy cân nhắc trước khi bước ra đường và mang theo đầy đủ quần áo bảo vệ cần thiết, teen nhé!

KIM HÒA - LAN NHI