Khám phá

Mùa Hè sẽ trở nên mát mẻ hơn với những đài phun nước đẹp tuyệt vời này

20:00 09/06/2017

Hình ảnh đài phun nước luôn là biểu tượng đẹp, tiêu biểu và đầy lãng mạn gắn liền với tên tuổi của các thành phố ở nhiều quốc gia.

Tuy đã có vô số đài phun nước được xây dựng trên khắp thế giới nhưng những công trình dưới đây sẽ thật sự khiến bạn phải há hốc mồm ngạc nhiên bởi vẻ đẹp tráng lệ và độc đáo của chúng, nơi nghệ thuật sáng tạo và kiến trúc đỉnh cao cùng hiện diện.

Water Boat - Valencia, Tây Ban Nha

Tác phẩm điêu khắc mang tên Water Boat (Thuyền nước) có hình dáng của một con thuyền giương buồm lướt trên sóng được tạo bởi hàng trăm lỗ phun. Vào hoàng hôn, “chiếc thuyền” đẹp hơn nhờ hiệu ứng ánh sáng Mặt Trời.

Magic Tap - Cadiz, Tây Ban Nha

Đường ống dẫn nước của đài phun được giấu ngay bên trong dòng nước tạo hình ảnh vòi nước lơ lửng giữa không trung.

Montjuïc - Barcelona, Tây Ban Nha

Được 3.000 công nhân xây dựng phục vụ triển lãm quốc tế Barcelona năm 1929, đây là nơi trình diễn các bản nhạc phim, opera kết hợp ánh sáng vào cuối mỗi tuần.

Metalmorphosis - Charlotte, Mỹ

Nhà điêu khắc người Séc - David Cerny đã tạo nên đài phun nước cao 7,6 m và nặng 14 tấn này từ các lớp thép không rỉ lớn xoay 360 độ.

Divers - Dubai, UAE (Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất)

Đài phun nước hoành tráng này mô phỏng những người thợ lặn nhảy xuống từ thác nước nằm ở trung tâm thương mại Dubai.

Dubai Fountain - Dubai, UAE

Đài phun nước nằm trên một hồ nước rộng 12 ha, gồm năm vòng tròn có khả năng phun tia nước cao bằng tòa nhà 50 tầng và được trang bị 6.600 đèn LED, cùng 25 máy chiếu màu cho phép các vòi nước mô phỏng những hình ảnh khác nhau. Các chùm ánh sáng của đài phun nước có thể nhìn thấy từ cách đó vài chục dặm, khiến nó trở thành điểm sáng nhất trong khu vực Trung Đông.

Moonlight Rainbow Fountain - Seoul, Hàn Quốc

Là đài phun nước trên cầu dài nhất thế giới, sử dụng 10,000 đèn LED và 380 tia nước có thể bắn lên đến 43m chạy dọc theo cả hai cạnh của cầu Banpo nằm bắc ngang sông Hàn. Nơi đây rất thu hút du khách bởi những chuyển động  của làn nước phun theo nền nhạc kết hợp ánh sáng.

Wealth - Suntec City, Singapore

Đài phun nước “Thịnh Vượng” được xây dựng bên ngoài trung tâm mua sắm Suntec City như một biểu tượng của sự giàu có và đã được công nhận là đài phun nước lớn nhất thế giới kể từ năm 1998.

KHA VY