Mùa Hè này, đến Indonesia thăm ngôi làng "cầu vồng tình yêu"

| BoredPanda 00:15 17/05/2017

Lại một ngôi làng nữa quyết định "thay da đổi thịt" bằng cách sơn màu bảy sắc cầu vồng như để làm mới bản thân mình. Hãy cùng chúng tớ vi vu sang Indonesia để ghé thăm ngôi làng này nhé!

Ở Việt Nam, hẳn bạn đã nghe qua ngôi làng bích họa Tam Thanh - nơi vừa được các họa sỹ trẻ người Hàn Quốc tô điểm lên bức tranh làng chài để thể hiện lòng hữu nghị Việt - Hàn. Ngôi làng Tam Thanh từ một ngôi làng bình thường bỗng trở nên nổi tiếng khiến rất nhiều du khách thăm quan vì những khung hình giản dị mộc mạc khắc họa cuộc sống dân chài. Mới đây, một ngôi làng có tên Kampung Pelangi, nằm ở phía nam của khu vực Semarang, Indonesia cũng được nhân dân khoác cho một "bộ cánh" hoàn toàn mới. 

Được khởi xướng bởi Slamet Widodo, một Hiệu trưởng trường cấp Hai, việc thay đổi diện mạo cho 232 căn nhà đã được hoàn thành một cách xuất sắc.

Cảm thấy ý tưởng mới mẻ này có vẻ khả thi, chính quyền của ngôi làng đã chi hẳn hơn 22 nghìn USD để "thay áo" cho ít nhất 232 căn nhà đang "cư ngụ" tại nơi đây.

Từ những khu nhà có vẻ rất "ổ chuột", Hiệu trưởng Slamet cùng trưởng nhóm dự án Hendrar Prihadi đã biến chúng thành những ngôi nhà đáng yêu tỏa ra bảy sắc cầu vồng.

Theo như lời của Prihadi, việc thay áo mới cho ngôi làng cũ kỹ như lời khuyến khích mong ước đổi đời của người dân nghèo.

Cả ngôi làng giờ đã được trang hoàng lộng lẫy.

Những hình vẽ như thế này khiến du khách vô cùng thích thú. Một trong những mục đích sơn lại ngôi làng là để thu hút khách du lịch. Đây là bước đi thông minh của một chính quyền sáng suốt. Bởi vốn dĩ, không khí Bohemian của ngôi làng để khiến du khách muốn check-in "sống ảo" không ngừng rồi đó!

Để làm được điều này, làng Kampung đã phải tham khảo mẫu của ít nhất ba ngôi làng tương tự, trong đó có làng Jodipan nổi tiếng.

Hai nhân vật hoạt hình quen thuộc Upin và Ipin trên bức tường của ngôi làng.

Trái với việc khai thác hình ảnh đẹp của người lao động như làng bích họa Tam Thanh, Kampung tập trung khai thác vẻ đẹp nhí nhảnh của ngôi làng. Từ đó, cho thấy sự lạc quan dù trong cuộc sống nghèo khó của người dân nơi đây.

Có một đôi cánh quen thuộc như thế này để check-in thì còn gì bằng, đúng không?

Mùa Hè này, xách balô lên và khám phá những ngôi làng ngập tràn sắc màu như Kampung các bạn ơi!