Mùa Đông đến rồi, đây là những món đồ bạn cần tổng dọn kho vào dịp cuối năm

20:00 08/11/2017

Chỉ còn vài tháng nữa là hết năm, hãy dành một ngày để dọn dẹp lại và đừng thương tiếc khi vứt bỏ những món đồ không còn cần thiết nữa nhé!

Tạp chí cũ 

Hãy dọn dẹp tất cả những quyển tạp chí cũ mà bạn không bao giờ đọc đến nữa. Bạn có thể tìm những nơi phù hợp để tặng lại từng thể loại tạp chí như: Trung tâm chăm sóc trẻ em, tiệm làm móng, các trung tâm chăm sóc sức khỏe hay là thư viện. Nếu có một vài bài viết hữu ích với bạn, hãy scan một bản mềm và lưu trữ thành một tệp trong máy tính.

Biên lai, hóa đơn và các giấy tờ khác 

Xử lí tất cả các biên lai thuế, hóa đơn điện nước mà bạn đã thanh toán xong. Nếu một vài hóa đơn hay biên lai cần lưu giữ, hãy scan một bản hoặc đơn giản là dùng chiếc smartphone tiện lợi của bạn chụp lại.

Quần áo cũ 

Hãy sử dụng nguyên tắc “hai năm” cho trang phục của bạn, hãy loại bỏ những món đồ bạn không dùng nữa sau 2 năm. Hoặc quyên góp chúng cho những nơi thích hợp, gửi đến cửa hàng bán đồ ký gửi nếu quần áo vẫn còn dùng được.

Sách cũ

Sắp xếp lại giá sách, chọn ra những cuốn cũ mà bạn nghĩ sẽ không đọc lại chúng nữa để bán lại cho các tiệm sách cũ. Xếp những cuốn bạn mua theo năm, theo tháng để dễ dàng tìm đọc lại chúng.

Thuốc và các loại vitamin

Hãy xem lại tủ thuốc gia đình, những loại thuốc đã hết hạn sử dụng nên được thu dọn. Bạn cũng nên xem công dụng của thuốc, nếu bạn không thấy hoặc quên mất loại thuốc này có công dụng gì thì cũng cần dọn dẹp luôn vì bạn chẳng thể sử dụng chúng ngay cả khi chúng còn hạn sử dụng.

Đồ trang điểm và nước hoa

Mua sắm và rinh về những món đồ make-up và nước hoa mới luôn là biện pháp giúp chị em xả stress. Nhưng chị em cũng đừng quên thu dọn và bỏ đi những món đồ mà mình không dùng đến nữa. Hãy tìm kiếm các chương trình “đem đồ cũ đổi đồ mới” hoặc đem cho chúng nếu bạn không dùng nữa.

Trang sức và phụ kiện

Kiểm tra lại những món đồ trang sức và phụ kiện mình có, xem xét đến việc bán chúng khi bạn không sử dụng nữa. Rao bán online hay bán chiết khấu tại các cửa hàng kí gửi hiện nay rất thịnh hành và nếu bạn có ý định tậu về thêm các món trang sức mới nữa thì săn hàng vào dịp Lễ Độc Thân là một lựa chọn không tồi.

Thực phẩm 

Hãy dọn dẹp ngay những đồ ăn đã hỏng, quá hạn sử dụng ra khỏi tủ lạnh và tủ thức ăn nhà bạn. Đây là việc bạn cần làm hàng tuần, hàng tháng.

Những món đồ kỉ niệm 

Những tấm thiệp cũ hay món quà mà bạn không sử dụng có thể được loại bỏ, xếp tất cả vào trong một chiếc hộp và cất xuống nơi chứa đồ.

Những thiết bị điện tử cũ

Những chiếc tivi, điện thoại hay máy tính cũ mà bạn không dùng đến nên được đem bán hơn là giữ chúng làm tốn diện tích căn nhà.

P.V.T- Ảnh: Tổng hợp từ Internet