Một nền thị trấn tử tế đang dần chiếm “sân khấu” giữa nước Mỹ xô bồ

UYÊN LINH - Ảnh: Internet 21:00 08/10/2018

Nếu chỉ có cảnh đẹp, chắc chắn sinh viên thế giới chẳng yêu Iowa đến thế. Không cần truyền thông rầm rộ, ai tới đây đều sẽ muốn ở lại vì một điều “kì lạ” giữa người với người.

Ở đâu mà một người đi đường có thể dừng lại 30 phút hoặc hơn thế chỉ để chỉ cho bạn cách xài ứng dụng hướng dẫn tuyến xe buýt mà không cần quan tâm bạn là ai?

Ở đâu bạn có thể hoàn toàn bắt gặp những câu chào rất tự nhiên từ những kẻ “chạm tay nhau một giây thôi” ở ngay chính con đường tấp nập bạn đang đi: “Hôm nay thế nào rồi”?

Ở đâu mà một người chơi piano trên tuyến đường dẫn đến trung tâm mua sắm (downtown) nhộn nhịp lại trao cho bạn một câu nói đầy ngọt ngào và thân thương, dù chỉ mới gặp cách đó 2 phút: “Xin Chúa, khi bạn cười, bạn đẹp lắm!”?

Nơi đó chính là Iowa. Từ khóa cho “nền văn hóa thân thiện” chỉ ở thành phố đáng yêu này mới có: IowaNice.


Nền văn hóa đặc biệt này bắt nguồn từ những hành động rất nhỏ nhặt và đáng yêu của người dân nơi đây, nhưng lại cho thấy tấm lòng hiếu khách và sẵn sàng giúp đỡ bất cứ ai, bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc đời họ.

 

IowaNice là điều kì diệu tuyệt vời nhất khi bạn ở Iowa. Đó chính là khi bạn không cần động lực nữa, vì chính Iowa đã là động lực rồi. Đó chính là khi bạn rời khỏi Iowa để đến một vùng đất khác nằm ngoài sự bao bọc của chúng tôi, nhưng khi bạn mệt mỏi, hãy trở về. Iowa vẫn luôn ở đây, chào đón bạn”, thầy Bradon Paulson, cố vấn sinh viên quốc tế năm 4 của trường ĐH Iowa (Mỹ) bày tỏ.

 

Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi một ngày, bạn ngồi ủ rũ ở một băng ghế xa lạ, có người chạy lại và ghì chặt vai bạn nói rằng: “Thế giới thật đẹp khi có bạn. Cảm ơn!”. Vì đó là IowaNice, vì đó là Iowa, nơi bạn hoàn toàn được đối xử chân thành, tử tế, và chuẩn mực nhất!

Mời các bạn "rước" sách "Nước Mỹ trong tầm tay" do Hoa Học Trò phát hành về nhà để tìm hiểu thêm về giáo dục Mỹ và hành trang chuẩn bị cho việc du học Mỹ nhé!