Hậu trường SHOWBIZ

Monstar gây chú ý với câu thần chú đọc "lẹo lưỡi" và vũ đạo "cool ngầu" trong MV mới

NHƯ LÊ - ảnh: ekip cung cấp 17:00 18/01/2019

Sau sản phẩm “Nếu mai chia tay” được ra mắt với đội hình hoàn thiện 5 thành viên, MONSTAR trở lại mở màn năm 2019 với MV "Badadu" vào ngày 17/1.

Được biết, Badadu là dự án kỷ niệm 8 năm thành lập nhóm nhảy ST.319. Ngay từ khi đăng tải hình ảnh “nhá hàng” trên fanpage của Monstar, tên bài hát đã khiến người hâm mộ thắc mắc và nhầm tưởng rằng #BADADU là tên viết tắt cho bài hát chính thức. 

NSX Aiden đã giải đáp ý nghĩa của cụm từ gây khó hiểu này: “Badadu không có nghĩa gì cả. Từ xưa, trong âm nhạc đã có những cụm từ không mang ý nghĩa cụ thể nào, chỉ đơn giản là một phần giai điệu. Cuộc sống là một bản nhạc. Mọi âm thanh đều có thể hòa thành giai điệu. Âm nhạc vốn không có rào cản ngôn ngữ. Badadu - Chúng ta cùng hát và thấy rộn ràng, vui vẻ. Chỉ vậy thôi.”

Ca từ trong bài hát miêu tả khát khao và niềm đam mê cháy bỏng của những người yêu nghệ thuật với âm nhạc và vũ đạo, sử dụng những câu hát mang tính chất tượng hình cao. Hình tượng trong MV là 5 chàng trai đều đang hòa mình đắm say vào âm nhạc, những tâm hồn đồng điệu phiêu theo nhạc. 

Badadu thuộc thể loại Pop Moombahton, mang hơi thở Latin – một xu hướng âm nhạc đang thịnh hành trên toàn cầu. Đây là ca khúc phù hợp với không khí mùa lễ hội và khiến mọi người cảm giác muốn nhún nhảy theo. Badadu vẫn là một dự án do chính các thành viên Monstar tự sáng tác và tham gia vào quá trình sản xuất.

MV do đạo diễn Khương Vũ, cha đẻ MV Giữ lấy làm gì của Monstar và các MV như Thằng Điên, Yêu Em Dại Khờ... thực hiện. MV là màn trình diễn vũ đạo kết hợp giữa hiphop và các điệu khiêu vũ la tinh. Đặc biệt, MV còn có màn khiêu vũ đôi giữa Key và vũ công nữ. Biên đạo Lê Vinh – người từng dựng vũ đạo cho ca khúc Đoá Hoa Hồng đã giúp Monstar hòa quyện giữa nhịp điệu bài hát với từng bước nhảy.