Mời bạn thưởng thức combo cánh gà bọc xôi và bánh bao nhân hạt óc chó

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 11:00 22/05/2018

Menu của trưa nay là hai món ăn đã từng một thời đình đám - cánh gà bọc xôi và bánh bao nhân hạt óc chó.

Cánh gà bọc xôi là món ăn vốn rất được yêu thích tại Đài Loan, Trung Quốc. Cánh gà được rút xương và tẩm ướp, còn xôi được đồ cùng nước cốt dừa và lạc. Sau đó nhờ vào bàn tay khéo léo, xôi sẽ được bọc gọn gàng trong cánh gà rồi đem nướng lên. Nếu chúng ta đã từng biết và thưởng thức món gà không lối thoát với xôi bọc gà, thì đây chính là "xôi không lối thoát". 

Từng chiếc cánh gà bọc xôi tròn trịa sau khi nướng sẽ ngả màu vàng đẹp mắt. Khi ăn chủ quán cắt miếng nhỏ và xếp ngay ngắn trên đĩa để người ăn dùng dĩa xiên dễ dàng. Cách cắt này cũng giúp bạn có thể thưởng thức trọn vẹn các nguyên liệu trong cùng một miếng ăn.

Ảnh: Foody.

Cảm nhận đầu tiên đó là lớp da giòn rụm được nướng cháy xém đã ngấm gia vị và thơm lừng, kế đó là thịt gà mềm đậm đà cay nhẹ, cuối cùng là xôi bùi bùi thơm ngậy nước cốt dừa và quyện với mỡ gà cùng gia vị nên mềm dẻo và ngon ngọt. Ngoài ra bạn có thể chấm với tương ớt, tương cà tùy theo sở thích.

Bánh bao nhân hạt óc chó là món ăn mà kể từ khi ra đời đã nhanh chóng nhận được sự yêu thích của các thực khách. Với sự lên ngôi của sữa hạt, các loại hạt giờ đây cũng khá được quan tâm để chế biến món ăn.

Bánh bao được làm khá lớn, có lớp vỏ thơm mềm, màu vàng như kiểu bánh nướng, chứ không có màu trắng như bánh bao thông thường chúng ta hay ăn. Đây là loại bánh bao ngọt với phần nhân ở bên trong sốt chảy hấp dẫn, với hạt óc chó cùng kem sữa hòa quyện với nhau. Khi ăn sẽ thấy còn hạt óc chó giòn giòn bùi bùi hòa quyện với phần kem sữa tan chảy ngập răng, bạn sẽ như được đắm chìm trong vị ngọt ngào đê mê.

Ảnh: @meoliciousccc.

Cánh gà bọc xôi và bánh bao nhân hạt óc chó kết hợp với nhau cũng rất ổn nhé. Vừa có đủ tinh bột, món mặn, món ngọt, vừa giúp cho vị giác đỡ nhàm chán và ngấy ứ. Một chiếc cánh gà bọc xôi có giá khoảng 39K, còn bánh bao nhân hạt óc chó là 25K.

Ảnh: @HongNgoc.

Món ăn này bạn cũng có thể dễ dàng order ở trên mạng cho đỡ phải ra đường trong tiết trời nóng bức. Ăn gà trong điều hòa thì còn gì bằng nữa. Chúc bạn có một bữa trưa ngon miệng!