Mời bạn thử ăn bánh mỳ kiểu Lào xem có gì khác với bánh mì Việt Nam

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 18:00 21/10/2019

Vỏ bánh giòn rụm, pate thơm mềm bùi bùi, dưa góp giòn tan, ruốc bông tơi, giò thái sợi, hòa quyện với sốt ớt Lào mang đến hương vị vừa lạ vừa quen.

Không chỉ ở Việt Nam, mà ở Lào bánh mỳ kẹp cũng là một loại đặc sản mà ai nấy đến đây cũng đều phải ăn thử. Bánh mì Baguette được xem là một trong những món ăn đường phố rất được ưa chuộng tại Lào. Ở đây, nó có tên gọi là Khao Jee. Bánh có vỏ ngoài giòn tan, nhân từ pate gan lợn, chả lụa, cà rốt và củ cải thái sợi, dưa chuột, mayonaise và tương ớt.

Khao Jee - Món bánh mì Baguette rất được ưa chuộng tại Lào

Trong một show truyền hình Hàn QuốcJunghwaHyerin (EXID) đã khám phá 3 loại bánh mỳ của Lào là bánh mỳ xíu mại, bánh mỳ trứng và bánh mỳ thịt chả mà ai cũng ngỡ đó là món bánh mỳ Việt Nam. Hai cô nàng tấm tắc khen ngợi phần bánh mì giòn rụm ăn kèm với các loại nhân rất hòa quyện và ngon, thậm chí còn hài hước thốt lên rằng ổ bánh mì thật là nặng như thể chứa hết mọi thứ trên đời vậy.

Junghwa và Hyerin (EXID) khám phá loại bánh mỳ của Lào mà cứ ngỡ bánh mỳ Việt

Gần đây, món bánh mỳ Lào xuất hiện ở Hà Nội và nhanh chóng được các tín đồ ẩm thực săn lùng. Nhưng điều đặc biệt món bánh mỳ Lào bán ở Việt Nam này thực chất là món bánh mỳ Việt, ở bên Lào đã có tới 5 cơ sở lận. Một ngày đẹp trời, thương hiệu này sang Việt Nam để bán bánh mỳ cho người Việt. Nhưng có một chút khác biệt so với bánh mỳ Việt đó là pate ruốc và sốt ớt đều nhập về từ Lào và cũng hơi khác so với cả bánh mỳ Lào truyền thống vì chủ quán làm theo công thức gia truyền, thế nên món ăn này vừa lạ vừa quen, bảo nhiều lại có nhiều người đến để khám phá thế. 

Ảnh:@bachuaviahe

Tủ kính bày bán bánh mỳ y chang như kiểu Việt Nam. Phần nhân ở đây không có nhiều loại phức tạp, chỉ có loại truyền thống pate, giò, ruốc. Ruốc được nhập từ Lào là kiểu nhỏ nhỏ và bông tơi. Sau khi đã cho ú ụ phần nhân vào thì một lớp sốt Lào cay cay ngọt ngọt sẽ được chan lên trên cùng để tất cả mọi nguyên liệu hòa quyện vào với nhau. 

Cắn một miếng bánh mỳ, vỏ bánh giòn rụm, pate thơm mềm bùi bùi, dưa góp giòn tan, ruốc bông tơi, giò thái sợi nữa. Hòa quyện với sốt ớt Lào mang đến một hương vị vốn quen nhưng lại mới lạ, giúp bạn có thêm lựa chọn để đổi vị. 

Một suất bánh mỳ Lào có giá cũng vừa phải, 20K/suất với khá nhiều nhân. Ngoài ra cửa hàng còn bán pate kiểu Lào với giá 90K/500gr dành cho bạn nào trót mê pate ở đây nhé. Hiện bánh mỳ Lào được bán tại ngõ 298 Tây Sơn và 62 Nguyễn Phong Sắc, Hà Nội.