Mát trời có làm nồi lẩu thì đừng quên các loại viên thả lẩu này!

DILI - ẢNH TỔNG HỢP TỪ INTERNET 12:30 22/07/2018

Không đơn giản là bò, cá, tôm như trước, các loại viên thả lẩu giờ đây là tổng hợp của nhiều loại hải sản với phomai hoặc trứng cua... vừa ngon lại đẹp mắt, nhúng lẩu ăn liền là ngon quên sầu.

Ăn lẩu kèm viên nhúng lẩu là cách ăn theo kiểu Hồng Kông. Nếu như trước đây, các loại viên lẩu đơn giản như cá viên, bò viên, tôm viên đã khá được ưa chuộng, thì giờ đây các loại viên thả lẩu rất đa dạng từ hình thức cho tới sự kết hợp của các loại nguyên liệu, khiến cho việc ăn lẩu trở nên thú vị hơn rất nhiều. 

Các quán lẩu hiện nay cũng đã cập nhật khá nhiều các loại viên thả lẩu mới, từ hàng lẩu vỉa hè đến cao cấp có thể dễ dàng tìm thấy chúng. Ở nhiều hàng buffet lẩu, một số loại viên thả lẩu không được bày trên băng chuyền, bạn có thể yêu cầu nhân viên mang ra. Còn nếu tự làm lẩu trong ngày nghỉ cuối tuần trời mát mẻ, bạn cũng có thể tìm mua các loại viên thả lẩu để có nồi lẩu ăn ở nhà mà y như ngoài hàng nhé!

Ngôi sao của các loại viên thả lẩu hiện nay - viên phomai trứng cua hình sao. Khi thả lẩu, vỏ ngoài vẫn giữ được độ giòn, có mùi kiểu thanh cua, chả cá. Còn bên trong khi cắn đôi lớp phomai sẽ tan chảy, lớp trứng cua sẽ ứa ra thơm ngon hấp dẫn. 

Viên tôm hùm dai giòn, rất đậm vị ngọt của tôm

Viên phomai béo ngậy, phần nhân sẽ tan chảy sau khi được thả lẩu

Viên hình thỏ xinh xắn rất phù hợp cho các gia đình có em nhỏ

Viên trứng cua dạng lỏng có màu sắc đẹp mắt, nhân này hơi giống kiểu kim sa mặn mặn ngọt ngọt.

Đậu luôn là món ăn lẩu không thể thiếu, nhưng đậu hũ hải sản có thể là một thay thế hoàn hảo bởi hương vị đậm đà hơn. 

Viên tôm được làm thành hẳn hình con tôm đỏ au. Vị của tôm vẫn khá rõ nét. Ngoài việc thả lẩu, loại viên này có thể chiên lên ăn cũng ngon và hấp dẫn.

Viên cá trứng cút này quá là bá đạo rồi nhé! Dù thả lẩu hay chiên thì chắc chắn cũng là một món ăn khoái khẩu của nhiều người.

Làn sóng phomai cũng đã lan đến xúc xích. Xúc xích phomai giúp vị ngon của món ăn này tăng lên nhiều lần. Đặc biệt khi thả lẩu hay được chiên nóng, phần phomai chảy ra quyện với xúc xích khiến cho từng miếng cắn trở nên béo ngậy và thơm ngon.

Ngoài ra còn có rất nhiều các loại viên khác như viên cá nhân mù tạt, mực cuộn phomai, cá hồi, mực viên xúc xích, hải sản sốt mayonnaise...

Các loại viên lẩu khá tiện lợi, giúp bày biện đẹp mắt và làm phong phú thêm cho bữa lẩu của bạn.