Góc hạnh phúc

Massage bằng tay là chuyện xưa rồi, giờ massage bằng… dao mới là xu hướng

| Sky News 00:15 01/07/2017

Con dao phay, vốn dùng trong công việc bếp núc lại được sử dụng như một dụng cụ massage chuyên nghiệp. Câu chuyện tưởng như đùa ấy không chỉ có thật, mà còn trở thành một xu hướng siêu hot của ngành du lịch Đài Loan.

Một trong những địa chỉ nổi tiếng với hình thức massage độc đáo này là Trung tâm giáo dục trị liệu cổ truyền bằng dao (Ancient Art of Knife Therapy Education Centre), có trụ sở tại thành phố Đài Bắc.

Theo cô Hsiao Mei Fang, chủ nhân của trung tâm, điều trị bằng dao là phương pháp có tuổi đời lên đến hơn 2500 năm. Sau thời gian dài quên lãng, hơn một thập kỷ trở lại đây, nó mới được khôi phục trong cộng đồng dân cư khu vực. Qua quá trình nghiên cứu, sáng tạo dựa trên các yếu tố cổ truyền, kỹ thuật massage bằng dao đã dần hình thành.

Hsiao Mei Fang - chủ nhân của ý tưởng massage bằng dao độc đáo.

Hiện tại, phương pháp massage bằng dao phay đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân bản địa, cũng như du khách quốc tế. Chưa cần biết tới hiệu quả thực sự, chỉ riêng cảm giác mới lạ khi con dao phay nhịp nhàng “băm” lên cơ thể đã đủ khiến người ta háo hức, tò mò.

Những thao tác “đáng sợ” trong phương pháp massage bằng dao phay.

Tuy nhiên, với kinh nghiệm 13 năm trong nghề, cô Hsiao Mei Fang khẳng định, kỹ thuật massage bằng dao có khả năng kich thích cơ thể tái tạo tế bào, trút bỏ năng lượng tiêu cực và hoàn toàn thư giãn.

Theo một số khách hàng có cơ hội trải nghiệm, dịch vụ này thực sự an toàn và đem lại cảm giác thoải mái. Sau khi được massage, những chỗ đau nhức cũng trở nên dễ chịu hơn. Nhiều người, thậm chí, còn cung cấp thông tin, giới thiệu cho bạn bè của mình.

Massage bằng dao phay đem lại cảm giác ban đầu như có luồng điện chạy qua cơ thể…” 

“Sau khi massage thì cảm thấy thực sự thoải mái.”

Chia sẻ thêm về phương pháp massage có 1-0-2 này, cô Hsiao Mei Fang cho biết: “Mọi thứ đều có mặt âm và dương, do đó, thay vì sử dụng 1 con dao, chúng tôi dùng 2 con dao, tượng trưng cho âm và dương. Ngoài ra, nếu để ý, bạn có thể thấy, các nhân viên massage thường xuyên tạo ra những tiếng ợ. Hành động này chính là cách giải tỏa những năng lượng tiêu cực họ vô tình nhận được từ khách hàng.”

THANH THANH (dịch)