Góc hạnh phúc

Luật sư dùng hơn 180 triệu đồng tặng quà cho những người chịu cam kết chỉ một điều!

THỤC HÂN - Ảnh tổng hợp từ Internet | UPI 10:18 11/01/2019

Nếu chỉ cần hứa một điều dễ dàng và có ích cho cộng đồng, rồi nhận được quà trị giá gần 1 triệu đồng, thì chắc chắn là chúng ta sẵn sàng hứa, nhỉ!

Brian White, một luật sư ở Houston (Mỹ), đang được cả cộng đồng mạng biết đến vì ông sắp tổ chức một sự kiện gọi là “Đi xe tỉnh táo ở Houston” vào ngày 28/12 tới. Ông thực hiện việc này để khuyến khích mọi người không lái xe khi uống bia rượu - một việc luôn khiến những vụ tai nạn giao thông tăng cao vào dịp cuối năm.

Luật sư White cũng sẽ tặng thẻ đi taxi cho 195 người đầu tiên cam kết rằng mình sẽ không uống rượu bia rồi lái xe vào đêm 31/12. Mỗi chiếc thẻ này có giá trị 40 đôla (hơn 900.000 đồng), tổng cộng số tiền để luật sư White mua số thẻ đó là 7.800 đôla (hơn 180 triệu đồng).

Luật sư Brian White.

Ông White nói rằng, ông cảm thấy lo lắng khi tình hình giao thông không hề tốt lên trong những năm vừa qua. “Ở Texas, trung bình cứ 20 phút lại có một người bị thương hoặc chết do tai nạn giao thông. Còn Houston có số vụ tai nạn do say xỉn cao hơn bất kỳ khu vực thành thị nào khác, trong suốt 16 năm qua”.

Cư dân mạng và cả các nhà chức trách đều rất khen ngợi nỗ lực của luật sư White, đồng thời kêu gọi mọi người lái xe có trách nhiệm, vào mọi ngày trong năm chứ không chỉ dịp lễ tết.