Giải trí

Love Yourself 轉 'Tear' (BTS) xuất sắc lọt "Top 50 album xuất sắc nhất" của Billboard

SWANG 22:30 06/06/2017

Mới đây, tạp chí Billboard vừa công bố danh sách Top 50 album xuất sắc nhất năm 2018 tính đến thời điểm này và album mới nhất của nhóm nhạc BTS - Love Yourself 轉 'Tear' vinh dự được chọn vào danh sách này.

Love Yourself 轉 'Tear' được phát hành vào ngày 18/5 và nhanh chóng đạt được thành công "khủng" trên toàn cầu khi trở thành album K-Pop đầu tiên đạt #1 Billboard 200 trong lịch sử BXH âm nhạc này với doanh số lên đến 135.000 đơn vị quy đổi - một thành tích thậm chí còn cao hơn nhiều ngôi sao Âu Mỹ.

Ngoài BTS, những nghệ sĩ khác góp mặt trong danh sách này còn có Camila Cabello, Cardi B, Justin Timberlake, Post Malone, Shawn MendesThe Weeknd. Billboard đã có đánh giá về Love Yourself 轉 'Tear' như sau: "Đây là một album đồng điệu về chủ đề nhưng vẫn vô cùng đa dạng về dòng nhạc."

Album bao gầm nhiều dòng nhạc khác nhau như Pop (Fake Love), R&B (The Truth Untold), Electro-Pop (Magic Shop), Neo-soul (Singularity), Latin (Airplane pt.2), Hip-Hop (Tear).

Tuần này, single Fake Love đã giảm 41 bậc, rơi xuống #51 Billboard Hot 100, trong khi album Love Yourself 轉 'Tear' lùi xuống #6 Billboard 200. Tuy nhiên, các A.R.M.Y vẫn chưa bỏ cuộc khi liên tục kêu gọi nhau tăng cường streaming cho BTS trên cả hai mặt trận Youtube và Spotify. Mặc dù bị giảm thành tích trên hai BXH chính của Billboard, nhưng BTS vẫn giữ được #1 World Albums Chart tuần thứ hai liên tiếp.