Góc hẹn hò

"Liên hoan phim Nhật Bản 2017" - cảm nhận văn hoá Nhật Bản qua từng thước phim

22-11-2017 00:30

Điện ảnh trao cho ta thông tin và lay động ta. Thế giới điện ảnh với những hình ảnh, những câu chuyện lôi cuốn ta, đưa ta vào một cuộc hành trình phiêu lưu đích thực.

Thực tế cho thấy, đông đảo giới trẻ Việt hiện nay không chỉ đơn thuần chú ý đến các bộ phim “bom tấn” với những màn kỹ xảo, công nghệ tiên tiến đến từ kinh đô điện ảnh Hollywood. Khán giả cũng bị cuốn hút bởi các thước phim đậm sắc màu nghệ thuật, khắc hoạ bản sắc của nhiều quốc gia. Những bộ phim ấy mang đến cho khán giả cái nhìn trực quan sâu sắc về lối sống, về nền văn hoá đặc sắc từ các nước sản xuất. Điều này thể hiện rõ qua tốc độ tăng tần suất của những hoạt động liên hoan phim như Đức, Ấn Độ, Hàn Quốc…

Sắp tới đây, từ  24/11 đến 9/12, sự kiện Liên hoan phim Nhật Bản 2017 sẽ chính thức diễn ra, mang đến cho các khán giả hiện đại không chỉ là những thước phim hay, đầy nghệ thuật, mà còn có cái nhìn mới mẻ, sâu sắc về đất nước, văn hoá và con người Nhật Bản xinh đẹp. Thông qua từng giây phút giải trí điện ảnh, khán giả sẽ có những trải nghiệm sống động như chính bản thân đang khám phá vùng đất nơi đây.

Đến với Liên Hoan Phim Nhật Bản 2017, khán giả sẽ có cơ hội khám phá các nét đẹp rất riêng về phong cảnh và con người xứ sở Hoa Anh Đào. Như phim Ông Tora Ở Đảo Goto sản xuất năm 2016 của đạo diễn Oura Masaru, mang đến một cái nhìn sâu sắc và ấm áp về những mối liên kết độc đáo tồn tại qua nhiều thế hệ của gia đình người Nhật.

Hay đạo diễn Endo Shotaro đã mang lại bộ phim tài liệu Kỳ Quan Ẩm Thực Thế Giới Tsukiji, mang bạn đến Chợ Cá Tsukiji - Trung tâm ẩm thực của thế giới, lý giải điều gì đã khiến Tsukiji ngày càng thu hút sự quan tâm của bạn bè năm châu? Đôi khi lại nhẹ nhàng như phim An - Vị Ngọt Đánh Thức Yêu Thương của đạo diễn Kawase Naomi xoay quanh chiếc bánh nướng Dorayaki nhân đậu đỏ tại một tiệm bánh ngọt nho nhỏ. 

Lần lượt 11 bộ phim Nhật Bản đặc sắc - sản xuất từ năm 2015 đến nay - sẽ được giới thiệu tại liên hoan phim lần này, mang lại cho bạn một cảm giác nhẹ nhàng và ý nghĩa giản đơn nhưng vô cùng sâu sắc qua cách diễn xuất đậm chất văn hoá của người dân Nhật Bản - mộc mạc nhưng đầy chỉn chu. Để Liên Hoan Phim có thể đến gần với khán giả yêu điện ảnh hơn, toàn bộ các phim trình chiếu sẽ đều có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt, diễn ra tại Hà Nội - Đà Nẵng - TP.HCM. Giá vé: 30.000 đồng/ vé, chính thức mở bán từ ngày 18/11/2017.

NHƯ LÊ

Bạn đã đọc chưa?Bạn đã đọc chưa?